Giá cà phê tăng trước Giáng Sinh (25/12/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dự báo nguồn cung Brasil không còn hàng để bán xuất khẩu cho tới khi thu hoạch vụ mùa mới đã khiến giá cà phê tiếp tục biến động mạnh, trong khi nguồn hàng từ các nước sản xuất khác vẫn chưa sẵn sàng.

Biểu đồ Robusta London T3/2020 phiên ngày 24/12/2019

Kết thúc phiên giao dịch đóng cửa sớm, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 15 USD, lên 1.350 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 13 USD, lên 1.368 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 4,1 cent/lb, lên 129,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 4,05 cent/lb, lên 131,55 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 – 300 đồng, lên dao động trong khung 31.500 – 31.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.388 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 0 – 20 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais ổn định ở mức 1 USD = 4,0830 Reais, trong khi chứng khoán Mỹ sụt giảm đã đẩy giá cả nhiều loại hàng hóa đảo chiều tăng, nhất là các mặt hàng có tính thanh khoản cao như dầu thô, cà phê. Đáng lưu ý là giá vàng đã vượt qua mức cao 1.500 USD/oz do là tài sản có tính an toàn, làm nơi trú ẩn của các quỹ và đầu cơ trong kỳ nghỉ Giáng Sinh và Tết Năm Mới 2020.

Tập đoàn Citigroup đưa ra ước báo niên vụ cà phê 2020/2021 toàn cầu sẽ thiếu hụt 1,3 triệu bao và giá cà phê kỳ hạn New York có khả năng vượt qua mốc 160 cent/lb. Tracey Allen, chiến lược gia hàng hóa nông sản của Công ty JPMorgan Chase đã bày tỏ sự đồng tình với ý kiến này.

Chuyên gia Jack Scoville của RJO Futures ở Chicago cũng nhận định nhà đầu tư cần có sự thận trọng cần thiết khi giá cà phê hồi phục quá nhanh và cho rằng nguồn cung đã trở nên khan hiếm do Brasil không còn hàng để bán xuất khẩu cho tới vụ mùa mới.

Theo tin dự báo thời tiết, cơn bão Phanfone đang tiến vào Biển Đông, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp lên vùng cà phê Bắc Tây nguyên trong những ngày cuối năm. Đây là một thực tế đang lo ngại vì mưa bão sẽ làm cây cà phê nở bông sớm, buộc nhà nông phải ứng phó kịp thời để hạn chế thiệt hại cho vụ mùa năm sau.

Hôm nay, thứ Tư ngày 25/12, Lễ Giáng Sinh, hai sàn đóng cửa nghỉ cả ngày.

Ngày mai, thứ Năm ngày 26/12, Ngày tặng quà (Boxing Day), sàn London đóng cửa nghỉ, sàn New York mở cửa muộn. 

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Giá cà phê avatar

  Citigroup Inc. có ý gì khi ước báo niên vụ cà phê 2020/2021 toàn cầu sẽ thiếu hụt 1,3 triệu bao và giá cà phê kỳ hạn New York có khả năng vượt qua mốc 160 cent/lb, trong khi vụ mùa năm 2020 của Brasil sẽ là vụ kỷ lục do chu kỳ “hai năm một” ?!. Có lạc quan quá không ?

  • Dự báo ni khó mà tin được anh à !
   Trước đến nay kiểu dự báo như muốn làm giá cũng đã nhiều rồi…
   Sau khi đạt đến ngưỡng mong muốn họ sẽ điều chỉnh dự báo khác ngay mà !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết