Giá cà phê hai sàn hồi phục mạnh (17/12/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê kỳ hạn liên tục đảo chiều như để góp phần khẳng định kinh tế thế giới đang ở trong giai đoạn có nhiều xung đột, nảy sinh nhiều bất ổn hơn bao giờ hết.  

Biểu đồ Robusta London T1/2020 phiên ngày 16/12/2019

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 tăng 24 USD, lên 1.426 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 tăng 33 USD, lên 1.450 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 8,05 cent/lb, lên 138,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 8 cent/lb, lên 141 cent/lb, các mức tăng cực mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 300 – 400 đồng, lên dao động trong khung 33.500 – 33.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.470 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch cộng ở  mức 10 – 20 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Tỷ giá đồng Reais tăng 1,14% lên ở mức 1 USD = 4,0620 Reais theo sự lạc quan của toàn cầu với thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa Mỹ và Trung Quốc được công bố. Theo các chuyên gia kinh tế, đồng Reais mạnh trở lại để thể hiện sự cạnh tranh trong việc tìm kiếm thị trường xuất khẩu nông sản sau thỏa thuận Mỹ – Trung. Các nhà quan sát cũng cho rằng người Brasil sẽ giảm bán không chỉ do đồng Reais mạnh trở lại mà còn do họ đã bán quá nhiều, đã có đủ tài chính chi tiêu cho mùa Giáng Sinh và Tết Năm Mới.

Lạc quan vào thỏa thuận thương mại sơ bộ đã giúp USDX mạnh thêm, thúc đẩy dòng vốn đầu cơ chảy mạnh về các sàn hàng hóa phái sinh khiến giá cà phê bật tăng trở lại.

Theo nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercados, tính đến nay người Brasil đã bán 71% sản lượng vụ mùa, so với mức trung bình khoảng 68% trong 5 năm qua. Cần lưu ý, Safras cũng vừa điều chỉnh giảm sản lượng Brasil năm nay bớt 3,14% so với dự báo hồi đầu vụ thu hoạch, xuống còn 57,05 triệu bao và nhấn mạnh xuất khẩu từ Brasil sẽ tiếp tục giảm trong nửa đầu năm 2020. Điều này đã góp phần thúc đẩy “bò đầu cơ” quay lại thị trường tiếp tục tăng mua.

Sản lượng cà phê vụ mùa năm 2019 của Brasil không đạt như kỳ vọng, xuất khẩu cà phê 11 tháng đầu năm 2019 của Việt Nam giảm tới 14,96% so với cùng kỳ (đọc lại bản tin Việt Nam xuất khẩu tháng 11) là những thông tin tác động tích cực lên các thị trường cà phê kỳ hạn trong ngắn lẫn trung hạn.

Thu hoạch vụ mùa Robusta mới tại Việt Nam đang vào cao điểm với sản lượng bằng hoặc thấp hơn một chút so với vụ trước, theo phản ánh của nhiều nông hộ có diện tích trồng cà phê đáng kể.

   Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá cà phê avatar

    Giá cả biến động quá mức… Khó mua bán thật !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết