Giá cà phê Arabica nối tiếp đà tăng (04/12/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê kỳ hạn tăng tốc, trước khả năng căng thẳng thương mại có thể kéo dài và lây lan rộng thêm làm các thị trường chứng khoán lao dốc.

Biểu đồ Robusta London T1/2020 phiên ngày 03/12/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 tăng thêm 4 USD, lên 1.392 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 2 USD, lên 1.412 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì khá cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng thêm 1,8 cent/lb, lên 123,8 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng tăng thêm 1,8 cent/lb, lên 126,05 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100 đồng, lên dao động trong khung 33.200 – 33.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.512 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Tỷ giá đồng Reais tăng 0,26% lên ở mức 1 USD = 4,2070 Reais và chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh trước khả năng căng thẳng thương mại có thể còn kéo dài và lây lan thêm. Điều này đã thúc đẩy dòng vốn đầu cơ rời khỏi nơi trú ẩn để chảy mạnh vào các sàn hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao như dầu thô, cà phê… đã đẩy giá cà phê Arabica tại New York trong tháng 11 đã tăng tới 12% và đà tăng hiện vẫn còn kéo dài là điều hiếm thấy. Giá cà phê tại thị trường nội địa Brasil cũng tăng hơn 17%, theo quan sát của nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercados.

Theo chuyên gia Jack Scoville của Futures Group ở Chicago, giá tăng còn do mối lo thiếu mưa trên các vùng cà phê chính của Brasil vào thời điểm cây cà phê Arabica rất cần mưa để nuôi quả non. Trong khi đó, ngân hàng đầu tư Rabobank đưa ra ước tính vụ tới của Brasil sẽ khoảng 66,7 triệu bao, tăng từ 57,6 triệu bao vụ vừa qua, do cây cà phê vào năm tăng của chu kỳ “hai năm một”. Ngân hàng này cũng dự kiến giá cà phê kỳ hạn New York sẽ bước sang năm mới ở mức trung bình 122 cent/lb, trong bối cảnh thiếu hụt cà phê toàn cầu lên tới 3,2 triệu bao trong năm nay.

Tuy nhiên, giá cà phê kỳ hạn tại London đã không tăng mạnh theo như thị trường kỳ vọng do dự báo nguồn cung cà phê Robusta từ châu Phi có khả năng tăng mạnh nhờ các diện tích trồng mới vào kinh doanh, trong khi vấn đề Brexit vẫn còn lung túng khiến sức đầu cơ tại sàn kỳ hạn London giảm sút.

Các nhà quan sát lưu ý, thị trường New York đã có hiện tượng quá mua, nhà đầu tư cần thận trọng trước khả năng giá đảo chiều đột ngột và việc tất toán sổ sách trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết