Giá cà phê hồi phục cuối tuần (30/11/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường nói chung chỉ biến động nhẹ, trong sự thận trọng chờ đợi, nghe ngóng những tác động có thể có của việc Mỹ ban hành đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Biểu đồ Robusta London T1/2020 phiên ngày 29/11/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 48, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 tăng 9 USD, lên 1.385 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 tăng 8 USD, lên 1.406 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 0,6 cent/lb, lên 119,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 0,5 cent/lb, lên 121,25 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 33.000 – 33.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.506 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Tỷ giá đồng Reais giảm 0,59% xuống ở mức 1 USD = 4,2410 Reais và chứng khoán Mỹ giảm do vào ngày cuối tháng thường nghỉ sớm để quyết toán sổ sách như đã nêu trong bản tin ngày hôm qua. (Đọc lại bản tin)

Diễn biến trên hầu hết các thị trường cho thấy nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong sự chờ đợi nghe ngóng thêm những tác động có thể có do việc Mỹ ban hành đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Giá cà phê hai sàn điều chỉnh nhẹ trong phiên cuối tuần để các quỹ và đầu cơ cân đối sổ sách cũng là điều thường thấy. Tuy nhiên, áp lực của vụ mùa mới và dự báo dư thừa của vụ cũ vẫn đè nặng lên các thị trường trong ngắn lẫn trung hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết