Giá cà phê hai sàn giảm sâu (17/10/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường tỏ ra lo ngại về sự không chắc chắn trong đàm phán thương mại vừa qua, vì tất cả chỉ chỉ là mới là sự hứa hẹn của cả hai phía…

Biểu đồ Robusta London T11/2019 phiên ngày 16/10/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 26 USD, xuống 1.211 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm thêm 24 USD, còn 1.240 USD/tấn, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 0,9 cent/lb, xuống 93,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 cũng giảm thêm 0,9 cent/lb, còn 97,05 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 400 – 500 đồng, xuống dao động trong khung 31.000 – 31.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.380 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 120 – 140 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Tỷ giá đồng Reais giảm 0,21 % xuống ở mức 1 USD = 4,1570 Reais tiếp tục hỗ trợ nông dân Brasil đẩy mạnh bán ra. Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm mạnh kéo theo cả thị trường lao dốc, do sự không chắc chắn của đàm phán thương mại, nhất là sau thông tin Quốc hội Mỹ thông qua các đạo luật về Hồng Kông và Trung Quốc cho biết sẽ đáp trả một cách cứng rắn.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết chính sách tiền tệ khá ổn định của Vương Quốc Anh trong bối cảnh Brexit vẫn còn nhùng nhằng đã giúp Fed có cách nhìn cởi mở trong việc có thể cắt giảm lãi suất lần thứ ba.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn sụt giảm do triển vọng nguồn cung sẽ tiếp tục dư thừa và tất nhiên không loại trừ yếu tố kỹ thuật khi các đầu cơ và quỹ tài chính quyết bắt chặn lỗ (stoploss) những lô hàng nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, còn là những lô hàng ký gửi đang treo bán của các thương nhân nhỏ tại thị trường nội địa cần tất toán. Mặc dù đã có nhiều ý kiến cho rằng đây là một cách kinh doanh mà bên có hàng vô hình chung đã chọn đứng về phía bất lợi.

Tuy nhiên, khối lượng thương mại trên sàn cà phê Robusta cũng cho thấy đã có sự dịch chuyển tháng kỳ hạn khi ngày kết thúc hợp đồng quyền chọn tháng 11 của London đã cận kề.

Brasil vừa có Dự luật hỗ trợ cho người bán cà phê ở mức giá tối thiểu và dự kiến mức giá cho cà phê Arabica natural là 85 cent/lb (với mức trần hỗ trợ là 488Reais/bao Arabica natural và 348Reais/bao Conilon Robusta, bao 60 kg). Tuy chỉ mới là dự luật nhưng có thể điều này cũng góp phần thúc đẩy người sản xuất gia tăng bán cùng với dự báo vụ mùa năm tới sẽ ở mức kỷ lục “chưa từng có”.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Dự luật hỗ trợ giá tối thiểu cho cà phê conilon robusta 348Reais/bao, tức khoảng 1330USD/tấn, nếu nông dân Bra chấp nhận giá này thì đế chế cà phê này là của họ?!

  2. Đế chế cà phê toàn cầu không thuộc về Brazil thì còn ai vào đây nữa ?!

  3. Diện tích trồng cà phê của Brazil 2 triệu ha. Chắc chắn vụ cháy rừng vừa rồi sẽ giúp họ mở rộng diện tích… Indonesia hiện có hơn 1,2 triệu ha. VN khoảng 650 ngàn ha…
    Nhưng nếu các nước thâm canh, tăng năng suất như VN thì… Ai ngăn cản được họ ?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết