Giá cà phê Robusta gặp bất lợi (12/10/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Robusta sụt giảm cuối tuần là điều không hoàn toàn bất ngờ do giá cách biệt giữa hai sàn đang gây bất lợi cho cà phê Robusta kỳ hạn tại London.

Biểu đồ Robusta London T11/2019 phiên ngày 11/10/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 15 USD, xuống 1.242 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm thêm 14 USD, còn 1.263 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 0,2 cent/lb, lên 93,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 cũng tăng 0,2 cent/lb, lên 97,35 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 – 300 đồng, xuống dao động trong khung 31.400 – 32.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.403 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 120 – 140 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Tuy tỷ giá đồng Reais tăng 0,7 % lên ở mức 1 USD = 4,0960 Reais, cho dù đàm phán thương mại bước đầu đạt được một số thỏa thuận, nhưng vẫn tiếp tục hỗ trợ nông dân Brasil gia tăng sức bán do tỷ giá nội tệ còn ở mức thấp có lợi cho họ, kèm theo sự lạc quan vào vụ mùa năm tới.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta kỳ hạn tại sàn London tiếp tục sụt giảm khá mạnh là điều không hoàn toàn bất ngờ do giá cách biệt giữa hai sàn đang ở thế bất lợi cho London, cho dù các chỉ báo kỹ thuật cho thấy các đầu cơ và quỹ trên cả hai sàn hiện đã ở mức quá bán.

Tuy nhiên, các nhà quan sát cũng cho rằng giá cà phê kỳ hạn London sẽ sớm điều chỉnh trở lại do thị trường này sắp đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 11 và những tác động tích cực của các biện pháp tiền tệ của Fed trong tuần tới.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết