Giá cà phê dao động trong tâm thế chờ đợi… (10/10/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường hàng hóa nói chung đang hướng về cuộc đàm phán thương mại lần này của Mỹ – Trung Quốc với kỳ vọng hai phía sớm đạt được những thỏa thuận mới nhằm góp phần đưa kinh tế thế giới trở lại xu hướng tích cực.

Biểu đồ Robusta London T11/2019 phiên ngày 09/10/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 1 USD, xuống 1.258 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm 2 USD, còn 1.280 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York sụt giảm liên tiếp phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 0,25 cent/lb, xuống 95,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 cũng giảm thêm 0,25 cent/lb, còn 99,1 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 31.700 – 32.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.430 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 130 – 150 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Tỷ giá đồng Reais giảm nhẹ 0,31 % xuống ở mức 1 USD = 4,1040 Reais tiếp tục hỗ trợ Brasil mạnh tay bán cà phê hơn, trong khi USD tăng mạnh trở lại cũng đã trở thành lực cản cho hầu hết giá cả trên thị trường hàng hóa nói chung.

Biên bản họp vừa được công bố cho thấy hầu hết quan chức của Fed cho rằng mức lạm phát vẫn còn yếu là nguyên nhân khiến việc cắt giảm lãi suất USD không như kỳ vọng cho dù ở một vài khía cạnh rất đáng chú ý. Trong khi vẫn còn nguyên khả năng Brexit không thỏa thuận dường như đã có sự tác động tiêu cực lên các thị trường phiên vừa qua nên phần lớn đã đảo chiều, kể cả chứng khoán Mỹ vừa tăng vọt phiên trước đó.

Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé) Brasil vừa thông báo xuất khẩu cà phê trong tháng 9 đạt tổng cộng 3,2 triệu bao cà phê các loại, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm 2,6 triệu bao Arabica (chiếm 81,8%), cà phê Conilon Robusta 263,1 ngàn bao (chiếm 8,1%) và cà phê hòa tan tương đương 323,1 ngàn bao (chiếm 10%).

Cecafé cho biết thêm, tổng xuất khẩu cà phê 9 tháng đầu năm 2019 của Brasil tăng 27,7% so với cùng kỳ năm trước, đạt hiệu suất xuất khẩu tốt nhất trong vòng 5 năm qua.

Thị trường cà phê có phần dịu lại trong tâm thế chờ đợi, nghe ngóng thêm khi dự báo miền nam Brasil đã có mưa thuận lợi, hỗ trợ tốt cho cây cà phê trổ bông vụ mới. Thời tiết vùng cà phê Tây nguyên Việt Nam đã giảm mưa, nhà nông đang chuẩn bị mọi điều kiện để bước vào mùa thu hoạch mới.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Brazil xuất khẩu với tốc độ này thì lấy gì để trông mong giá cà phê tăng đây ?!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết