Căng thẳng thương mại lây lan đẩy giá cà phê lao dốc (08/10/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc chưa thấy dấu hiệu giảm bớt trước đàm phán, thị trường đã nổi lên căng thẳng thương mại mới giữa Mỹ – EU làm chỉ số niềm tin của nhà đầu tư khu vực Eurozone rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2013…

Biểu đồ Robusta London T11/2019 phiên ngày 07/10/2019

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 39 USD, xuống 1.253 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm thêm 36 USD, còn 1.276 USD/tấn, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng tiếp tục giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 2 cent/lb, xuống 97 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 1,9 cent/lb, còn 100,65 cent/lb, các mức giảm khá. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 600 – 700 đồng, xuống dao động trong khung 31.600 – 32.500 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.426 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 130 – 150 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Tỷ giá đồng Reais giảm mạnh 1,92 % xuống ở mức 1 USD = 4,1041 Reais do chính trường Brasil chưa hết rối ren, là cơ hội để nông dân cà phê đẩy mạnh bán ra sau khi thị trường chưa hết cú “sốc” với việc 215 container cà phê giao hàng trong 1 ngày của Cooxupé  (Đọc lại bản tin). Trong khi chứng khoán Mỹ tiếp tục gia tăng với khả năng Trung Quốc sẽ chấp thuận một số thỏa thuận thương mại trước thềm đàm phán đã đẩy giá cà phê vào thế bất lợi vì mặt hàng này không nằm trong thương mại của cả hai bên.

Khảo sát Sentix cho thấy chỉ số về niềm tin của nhà đầu tư Eurozone giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2013. Kinh tế EU không chỉ gặp bất lợi từ vấn đề Brexit mà con căng thẳng thương mại với Mỹ khi WTO chấp thuận cáo buộc đã trợ giá cho hãng Airbus. Tuy không cụ thể nhưng các nhà quan sát cho rằng chính những điều này đã làm giá cà phê Robusta lao dốc phiên vừa qua.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết