Giá cà phê biến động trái chiều (26/09/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chỉ vài tuần nữa là nông dân Việt Nam sẽ bước vào thu hoạch vụ mùa mùa mới nên không quan tâm bán ra vào lúc này, trong khi lượng hàng vụ mùa trước còn lại không đáng kể…

Biểu đồ Robusta London T11/2019 phiên ngày 25/09/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh trái chiều. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 8 USD, xuống 1.309 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm thêm 4 USD, còn 1.331 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 1,8 cent/lb, lên 100,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 1,85 cent/lb, lên 104,45 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 đồng, xuống dao động trong khung 32.400 – 33.300 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.481 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 130 – 150 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,35% lên ở mức 1 USD = 4,1550 Reais khiến người Brasil giảm bán đã hỗ trợ sức tăng trên sàn Arabica New York, trong khi USD giảm nhẹ do kỳ vọng Mỹ sẽ sớm đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc, giúp dịu bớt căng thẳng thương mại, đã thúc đẩy đầu cơ quay lại các thị trường hàng hóa để tăng mua.

Trong khi đó, sàn Robusta London sụt giảm do kinh tế khu vực Eurozone tăng trưởng yếu kém mà còn vì Brexit bất ổn dai dẳng làm đồng Bảng Anh giảm xuống mức thấp nhiều tháng đã khiến “gấu đầu cơ” tiếp tục bao phủ sàn này.

Bloomberg vừa đưa ra một khảo sát với các thương nhân xuất khẩu tại Việt Nam, dự kiến khối lượng cà phê xuất khẩu của nhà sản xuất Robusta lớn nhất thế giới sẽ giảm mạnh trong hai tháng 10+11 sắp tới. Dường như báo cáo này không gây tác động gì đáng kể do đây là thời điểm “giáp hạt”, nguồn cung đã cạn kiệt, nhà nông đang tập trung mọi điều kiện vật chất để khởi động thu hoạch vụ mùa mới chỉ còn vài tuần nữa nên không mấy quan tâm việc bán số hàng còn lại vào lúc này, trong khi giá kỳ hạn London vẫn còn quanh quẩn ở mức thấp.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết