Xuất khẩu cà phê – mỗi năm thất thoát 200 triệu USD vì chất lượng thấp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 8-12, tại buổi hội thảo về triển vọng thị trường cà phê quốc tế (Coffee Outlook) tổ chức ở TPHCM, Cục Chế biến thương mại – nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – NN-PTNT) cho biết, để nâng cao giá trị cà phê xuất khẩu, Bộ NN-PTNT sẽ đề xuất việc áp dụng từng mức thuế đối với chất lượng các lô cà phê xuất khẩu.

Theo đó, sẽ áp dụng tiêu chuẩn 4193 vào việc quản lý chất lượng cà phê, bao gồm những quy định về thu hoạch (chỉ hái hạt cà phê chín, không hái cả trái chín cả trái xanh như hiện nay), đảm bảo các điều kiện về bảo quản, phơi sấy, chế biến…

Bộ NN-PTNT cho biết, vì những hạn chế nêu trên mà chất lượng hạt cà phê Việt Nam bị giảm ít nhất 10% giá trị khi xuất khẩu. Với kim ngạch xuất khoảng 2 tỷ USD/năm như hiện nay, người trồng cà phê bị thiệt hại không dưới 200 triệu USD (gần 4.000 tỷ đồng).

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết