Brasil bán mạnh đè giá kỳ hạn giảm sâu (04/09/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais giảm xuống mức thấp đã kích thích Brasil đẩy mạnh bán ra, cả hàng thực lẫn hàng giấy, đã đè giá cà phê kỳ hạn tiếp tục giảm sâu. Trong khi phần lớn các đầu cơ và quỹ tiếp tục đứng bên ngoài thị trường để trông ngóng thêm tin tức.

Biểu đồ Robusta London T11/2019 phiên ngày 03/09/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 25 USD, xuống 1.304 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm thêm 24 USD, còn 1.328 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 1,3 cent/lb, xuống  95,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2020 cũng giảm 1,3 cent/lb, còn 99 cent/lb.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 400 – 500 đồng, xuống dao động trong khung 32.000 – 32.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.428 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2020 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,07 % lên ở mức 1 USD = 4,1810 Reais càng thúc đẩy Brasil gia tăng bán cà phê, trong khi USD giảm nhẹ cũng chưa đủ để thu hút nhà đầu tư quay lại tăng mua. Dòng vốn đầu cơ tiếp tục chảy vào thị trường vàng để trú ẩn, có thể mức giá cao kỷ lục 1.600 USD/oz như đã dự báo sẽ sớm trở thành hiện thực.

Cả hai thị trường cà phê kỳ hạn đã làm nhà đầu tư thất vọng khi trong suốt cả phiên vừa qua chỉ giao dịch trong sắc đỏ. Phần lớn các đầu cơ và quỹ vẫn còn đứng bên ngoài để thăm dò, nghe ngóng thêm nên khối lượng giao dịch cũng không cao.

Theo các nhà quan sát, trong khi nông dân cà phê các nước sản xuất khác thể hiện sự kháng giá mạnh mẽ thì nông dân Brasil vẫn đẩy mạnh bán ra, không chỉ vì tỷ giá đồng Reais đang ở mức có lợi cho họ mà có thể còn do chi phí sản xuất thấp, việc cơ giới hóa trong nông nghiệp được mở rộng.

Thu hoạch vụ mùa năm nay ở Brasil đã hoàn tất với dự báo khoảng 58,5 triệu bao cà phê các loại. Nhiều ý kiến đánh giá chất lượng hạt năm nay giảm sút khoảng 7 – 8 % so với năm trước. Việc hoàn tất thu hoạch với mốc thời gian sớm hơn trung bình nhiều năm là do cà phê Arabica, chiếm hơn 2/3 sản lượng vụ mùa, ở năm thấp của chu kỳ “hai năm một”, theo giacaphe.com, còn do năm ngoái nhiều vùng trồng có mưa đầu mùa kích cà phê ra bông sớm hơn.

Cơ quan thương mại của Chính phủ ở Sumatra, đảo sản xuất cà phê chính của Indonesia, đã báo cáo xuất khẩu cà phê Robusta trong tháng 8 chỉ đạt 241.300 bao, giảm 48.080 bao, tức giảm 16,61% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, lũy kế xuất khẩu cà phê Robusta của Indonesia đảo trong 11 tháng đầu niên vụ cà phê hiện tại 2018/2019 đã giảm 272.657 bao, tức giảm 14,06% so với cùng kỳ niên vụ cà phê trước đó, với tổng cộng 1.666.922 bao. Dữ liệu báo cáo này cho thấy rõ ràng đã có sự kháng giá rất mạnh tại thị trường nội địa của nhà sản xuất cà phê Robusta lớn thứ ba thế giới, khi dự báo thu hoạch vụ mùa năm ngoái đạt khoảng 11,1 triệu bao cà phê các loại.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Vì sao nói đồng tiền Brazil yếu khiến họ bán mạnh, nhưng khi đồng tiền Brazil tăng nhẹ lại nói càng thúc đẩy họ gia tăng bán ?

  • Giá cà phê avatar

   -Đồng Reais giảm, nên họ bán mạnh, vì thu về nhiều nội tệ hơn.
   -Đồng Reais tăng nhẹ trở lại, họ càng bán mạnh. Trường hợp này thị trường gọi là bán đuổi, vì bán chậm có thể đồng Reais đã tăng lên ở mức cao rồi…
   Thân

 2. Giá cà phê giờ do bọn đầu cơ cá mập làm giá chứ chẳng ai muốn bán giá này . Tôi có người bạn bên Brazil họ cũng than vãn với giá như bây giờ.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết