Giá cà phê lao dốc trở lại (30/08/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm  đã hỗ trợ người Brasil gia tăng bán mạnh, trong khi các chỉ số kinh tế Mỹ rất khả quan đã làm khả năng Fed cắt giảm lãi suất USD trở nên mờ nhạt, khiến các đầu cơ và quỹ quay lại thị trường gia tăng bán ròng..

Biểu đồ Robusta London T11/2019 phiên ngày 29/08/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 26 USD, xuống 1.325 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2020 giảm 24 USD, còn 1.347 USD/tấn, các mức giảm khá. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 2,3 cent, xuống 95,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2020 giảm 2,25 cent, còn 98,8 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 400 – 500 đồng, xuống dao động trong khung 32.300 – 33.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.447 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2020 tại London.

Đồng Reais tiếp tục giảm xuống  ở mức 1 USD = 4,1720 Reais, đây là mức thấp nhất kể từ đầu năm, đã hỗ trợ người Brasil gia tăng bán mạnh do trong tay có lượng hàng dồi dào từ vụ mùa vừa thu hoạch. Theo các nhà quan sát, tuy chỉ mới vào đầu niên vụ cà phê mới nhưng có thể Brasil đã bán hơn một nửa sản lượng của vụ mùa mới, vì họ sẽ thu về được nhiều nội tệ hơn.

Căng thẳng thương mại giảm mạnh hơn dự kiến khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết cả Bắc Kinh lẫn Washington vẫn “giao tiếp hiệu quả” và có khả năng trở lại bàn đàm phán ngay trong tháng 9.

Dự báo số liệu báo cáo kinh tế Mỹ rất khả quan đã làm khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất USD trong phiên họp chính sách kỳ tới trở nên mờ nhạt, mặc dù ông Powell chủ tịch Fed đã bóng gió về khả năng này trong hội nghị của Fed khu vực vừa qua. Dường như đây cũng là cơ hội dành cho các đầu cơ và quỹ bán ròng ra tay để kiếm lời ngắn hạn trên hai sàn cà phê kỳ hạn thế giới.

Cooxupé, hợp tác xã cà phê lớn nhất của Brasil và cả thế giới, cho biết mục tiêu của các thành viên năm nay sẽ thu hoạch  7,6 triệu bao cà phê Arabica, cho dù là năm cây cho sản lượng thấp theo chu kỳ “hai năm một”.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết