Giá cà phê hai sàn cùng hồi phục (16/07/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất tăng cao đã giúp các nhà đầu tư quay lại các thị trường phái sinh và cà phê là mặt hàng được lựa chọn, tuy khối lượng giao dịch vẫn chưa nhiều.

Biểu đồ Robusta London T9/2019 phiên ngày 15/07/2019

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 10 USD, lên 1.434 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 12 USD, lên 1.464 USD/tấn, các mức tăng đáng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 3,6 cent, lên 110,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng 3,6 cent, lên 114 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 – 300 đồng, lên dao động trong khung 32.900 – 33.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.484 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 15 – 20 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais sụt giảm 0,48% xuống ở mức 1 USD = 3,7570 Reais sau một tuần tăng trưởng khá ngoạn mục, trong khi USD tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất kỳ này, đã kéo dòng vốn đầu cơ rời khỏi nơi trú ẩn an toàn quay về lại các thị trường hàng hóa phái sinh và cà phê là mặt hàng được lựa chọn.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê hồi phục trên cả hai thị trường sau khi các nhà sản xuất đã lên án đầu cơ đã gây ra hiện tượng giá ảo, tại Diễn đàn các nhà sản xuất cà phê thế giới lần thứ 2 tại thành phố Campinas, Brasil. Đặc biệt, Diễn đàn nêu lên trách nhiệm của các nhà kinh doanh cà phê lớn trên thế giới trước sự thật hiển nhiên là họ ngày càng giàu nhưng nông dân trồng cà phê khắp nơi vẫn còn nghèo, trong khi khẩu hiệu Thương mại Công bằng (Fair Trade) luôn được giương cao.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông báo sẽ giữ lãi suất đồng Euro ở mức 0% cho tới hết năm nay và kỳ vọng sẽ kéo dài tới giữa năm 2020 để hỗ trợ cho kinh tế nội khối vẫn còn đang trì trệ.

Báo cáo sơ bộ của Hải Quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 6 giảm 2,58% so với tháng trước, dẫn đến xuất khẩu 6 tháng đầu năm giảm 10,51% so với cùng kỳ năm trước, xuất khẩu chủ yếu là cà phê Robusta (đọc thêm).

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá cà phê avatar

    Nghe nói Vicofa không tham dự Diễn dàn lần này.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết