Giá cà phê suy yếu cuối tuần (13/07/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thương mại trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn phiên vừa qua có khối lượng rất thấp do phần lớn giới thương nhân và nhà đầu tư tiếp tục đứng bên ngoài để chờ đợi, nghe ngóng thêm tin tức…

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 3 USD, xuống 1.424 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 4 USD, còn 1.452 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 0,3 cent, xuống 106,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 0,35 cent, còn 110,45 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 đồng, xuống dao động trong khung 32.600 – 33.500 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.472 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 15 – 20 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais tăng thêm 1,17% lên ở mức 1 USD = 3,7390 Reais, trong khi USD tăng nhẹ tiếp tục gây bất lợi cho giá cà phê.

Giá cà phê kỳ hạn trên cả hai sàn không hồi phục nổi cho dù người Brasil giảm bán khi đồng Reais tiếp tục mạnh thêm. Phần lớn giới thương nhân và nhà đầu tư tiếp tục đứng bên ngoài thị trường để chờ đợi, nghe ngóng thêm tin tức cuộc họp của Fed sắp tới và nhất là tin dự báo sương giá vào ngày trăng tròn giữa tuần sau.

Cooxupé, hợp tác xã sản xuất cà phê lớn nhất Brasil và cả thế giới với sản lượng vụ mùa đang thu hoạch khoảng hơn 7 triệu bao, cho biết tuy giá cà phê thế giới đang giảm thấp nhưng họ vẫn bán cà phê theo kế hoạch của họ. Tại Diễn đàn các nhà sản xuất cà phê thế giới diễn ra 2 ngày vừa qua ở Campinas, vùng cà phê đặc sản nổi tiếng của bang São Paulo, ông Tổng giám đốc Cooxupé cho rằng trong 6 tháng đến 1 năm nữa sẽ chứng kiến giá cà phê cao, sau khi đánh giá sương giá vừa qua gây ra cho hợp tác xã thiệt hại vào khoảng 5%.

Báo cáo thời tiết từ Brasil cho rằng nhiệt độ sẽ giảm nhẹ ở các vùng cà phê phía đông nam vào giữa tuần tới nhưng không có nguy cơ sương giá.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá cà phê avatar

    Tuy người có hàng đã giảm bán vì đồng Reais mạnh lên nhưng bên mua vẫn còn chờ đợi, chưa muốn mua thì lấy gì để giá tăng đây !
    Một phiên giao dịch thưa thớt, buồn ngủ…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết