6
Phản hồiBrasil: Sương giá đã tấn công 3 bang trồng cà phê
Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?
RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388
Trong 2 ngày cuối tuần, sương giá đã đổ bộ vào các khu vực trồng cà phê của 3 bang. Nghiêm trọng nhất là các vùng có nhiều diện tích cà phê đang ở giai đoạn kiến thiết cơ bản.
Rạng sáng thứ Bảy ngày 06/7, sương giá đã đổ bộ vào các đồn điền cà phê ở khu vực Pinhalão phía bắc bang Paraná và rạng sáng Chủ Nhật ngày 07/7 ở khu vực Pirajulão phía nam bang São Paulo.
Sự xuất hiện của sương giá đã lan rộng chủ yếu ở khu vực Cerrado Mineiro và phía nam bang Minas Geraiss, tiếp theo sương giá đã xuất hiện hôm thứ Bảy tại khu vực Pioneiro North của bang Paraná và các khu vực phía nam của bang São Paulo, là 3 bang bị ảnh hưởng.
Hiện nay các kỹ thuật viên nông nghiệp đang đến các vùng bị sương giá để khảo sát, đánh giá thiệt hại. Nhận định ban đầu là thiệt hại không hề nhỏ, do mặt trời đã đổ nắng gay gắt có khả năng thiêu rụi những vùng bị sương giá trước đó. Hậu quả đã thực sự nghiêm trọng cho thu hoạch vụ mùa năm tới.
Ở một số khu vực cà phê trồng mới, nhiệt độ đã giảm xuống mức dưới 0 độ C.
Mai Vy (theo Cafeicultura.com)
- Các bài đã đăng
- xem tất cả trong chuyên mục này
- Giá cà phê lại giảm khi Brasil vào thu hoạch rộ (29/06/2020)
- Brasil: Comexim dự báo vụ cà phê năm nay đạt kỷ lục 67,7 triệu bao (31/01/2020)
- Brasil: Conab công bố khảo sát lần 4 về vụ mùa 2019 (26/12/2019)
- Việt Nam: Xuất khẩu cà phê tháng 6 giảm 8,43% (15/07/2019)
- Colombia: xuất khẩu cà phê tháng 6/2019 tăng mạnh (12/07/2019)
- Brasil: Thiết lập kỷ lục lịch sử với 41,1 triệu bao cà phê xuất khẩu (09/07/2019)
Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới
Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh
Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.
Đừng vì vậy mà phán giá sẽ tăng nhé !
Bản tin này đốt cháy nhiều tài khoản mua đón sương muối !
Lên để cho dân nhờ
Sau tin này một số Anh ra đi, nhìn vậy mà không phải vậy.
Sương giá phải chờ tới ngày trăng tròn tháng 7 vào tuần sau sẽ rõ…
Quý cơ quan, đơn vị có nhu cầu quảng cáo vui lòng liên hệ theo sđt có trên trang.
Cám ơn !