Giá cà phê điều chỉnh trái chiều (18/06/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhà đầu tư trên các thị trường đang tập trung hướng về phiên họp chính sách của Fed trong tuần này để thăm dò, nghe ngóng khả năng giảm lãi suất USD.

Biểu đồ Robusta London T9/2019 phiên ngày 17/06/2019

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 8 USD, xuống 1.356 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 6 USD, còn 1.386 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 0,05 cent, lên 96,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,2 cent, lên 98,25 cent/lb, các mức tăng rất nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 31.200 – 32.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.416 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 20 – 30 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais Brasil tăng nhẹ 0,02% lên ở mức 1 USD = 3,8890 Reais, trong khi USD yếu một chút, đã thúc đẩy người Brasil duy trì sức bán nên giá cà phê Arabica tại sàn New York không tăng như kỳ vọng, trong khi ngày kết thúc giao dịch hợp đồng tháng 7 cũng gần kề.

Trái lại, áp lực điều chỉnh, cân đối vị thế của hợp đồng quyền chọn tháng 7 trên sàn London đang nóng dần. Tuy giá đã có phần hồi phục vào cuối phiên nhưng số hợp đồng mở cần giải quyết vẫn còn khá lớn và khối lượng chuyển tháng kỳ hạn cũng rất đáng kể nên khả năng giá cà phê Robusta sẽ tiếp tục biến động khó lường.

Tâm điểm của thị trường vẫn là sự chờ đợi, nghe ngóng vào phiên họp của Fed giữa tuần này để suy đoán khả năng cắt giảm lãi suất USD sắp tới như kỳ vọng, và nếu có sẽ là tại phiên họp tháng 7.

Báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã điều chỉnh giảm dự báo sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ cà phê 2019/2020 bớt 3,08% so với niên vụ hiện tại, xuống ở mức 169,13 triệu bao do vụ mùa năm nay của Brasil không đạt như kỳ vọng. Tuy nhiên, USDA cũng dự báo tiêu thụ cà phê toàn cầu sẽ tăng 2,5% lên tổng cộng 167,9 triệu bao, mức kỷ lục mới.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Đầu cơ đang đổ tiền vào chứng khoán, vàng và dầu thô hết rồi… Nếu Fed không giảm lãi suất trong cuộc họp lần này thì khả năng còn rớt tiếp.

    • Fed sẽ giảm lãi suất để tăng lực cho cuộc chiến thương mại.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết