Giá cà phê tiếp tục sụt giảm (15/06/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sàn New York kết thúc hợp đồng quyền chọn tháng 7 cũng không giúp giá cà phê cải thiện phần nào, trong khi nhà đầu tư còn quay trở lại mạnh tay bán ròng.

Biểu đồ Robusta London T9/2019 phiên ngày 14/06/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 20 USD, xuống 1.364 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 22 USD, còn 1.392 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 1,35 cent, xuống 96 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 1,7 cent, còn 98,05 cent/lb, các mức giảm cũng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 300 – 400 đồng, xuống dao động trong khung 31.300 – 32.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.422 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 20 – 30 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais Brasil giảm 0,74% xuống ở mức 1 USD = 3,8960 Reais, trong khi USD tăng mạnh đã kích lực bán phòng hộ hàng vụ mới gia tăng, kết hợp với đầu cơ quay lại bán ròng sau khi đã cân đối vị thế, chuyển tháng kỳ hạn.

Chốt phiên cuối tuần giá cà phê tiếp tục giảm sâu trên cả hai sàn kỳ hạn là điều không quá gây ngạc nhiên khi thông tin Brasil tiếp tục xuất khẩu mạnh cho dù là tháng “giáp hạt” và hàng vụ mới đang thu hoạch cũng sắp bắt đầu được đưa ra thị trường. Giá cà phê sụt giảm thêm còn do thị trường thiếu vắng lực mua mới của ngành công nghiệp và các thị trường tiêu thụ chính ở phía Bắc bán cầu vẫn đang trong kỳ nghỉ mùa hè.

Theo các nhà quan sát, người mua đang tìm kiếm những loại cà phê có chất lượng cao hơn, nhất là các loại cà phê đặc sản. Đây cũng là xu hướng tiêu dùng hiện đại buộc các nước sản xuất cà phê phải nâng cao công nghệ chế biến sau thu hoạch.

Theo ICO, trong vòng 12 tháng qua, tính đến hết tháng 4/2019, xuất khẩu cà phê Robusta của toàn cầu đã tăng thêm 2,16% lên đạt 45,39 triệu bao, chủ yếu từ nguồn cung Brasil.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết