Brasil: xuất khẩu cà phê tháng 5/2019 tăng mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Brasil duy trì chuỗi xuất khẩu kỷ lục lên tháng thứ tám tăng liên tiếp.

thu hoach ca phe o brazil

Hội đồng các nhà xuất khẩu cà phê (Cécafé) của Brasil đã báo cáo xuất khẩu cà phê các loại trong tháng Năm đạt tổng cộng 3.518.000 bao, tăng 1.791.000 bao, tức tăng 103,71% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, Brasil đã xuất khẩu tăng tháng thứ tám liên tiếp kể từ đầu niên vụ cà phê hiện tại 2018/2019, thiết lập kỷ lục xuất khẩu lịch sử hàng tháng tăng liên tiếp.

Báo cáo chi tiết của Cecafé cho thấy, xuất khẩu cà phê Arabica trong tháng này đạt 2.816.000 bao, tăng 1.376.000 bao, tức tăng 95,56% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, Cecafé cũng lưu ý do giá tham chiếu suy yếu của thị trường cà phê quốc tế nên giá xuất khẩu bình quân của cà phê Arabica tính theo USD đã giảm 22,37% so với giá xuất khẩu bình quân đã đạt được trong cùng kỳ năm trước.

Về cà phê Conilon Robusta, xuất khẩu trong tháng Năm đạt 376.000 bao, tăng 330.000 bao, tức tăng tới 717,39% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi xuất khẩu cà phê hòa tan giá trị gia tăng tính theo cà phê nhân đạt 326.000 bao, tăng 85.000 bao, tức tăng 35,27% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân xuất khẩu cà phê Conilon Robusta tăng vọt là do trước đó 3 năm liên tiếp bị thất thu vì hạn hán tại Espírito Santo, bang trồng cà phê Conilon Robusta chính ở phía đông nam Brasil.

Ông Nelson Carvalhaes, Chủ tịch Cecafé khẳng định, mặc dù giá cà phê thấp nhưng Hội đồng vẫn tích cực đẩy mạnh khối lượng xuất khẩu nhằm gia tăng thị phần trong thị trường tiêu dùng.

Thị trường cho rằng ý kiến của vị Chủ tịch cho thấy Brasil năm ngoái thực sự đã có một vụ thu hoạch đạt mức kỷ lục lịch sử.

Mai Vy (giacaphe.vn)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Sản lượng của họ như thế này? Thì hỏi sao giá có thể tăng được chuyển đổi cây trồng sớm thôi bà con ơi.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết