Giá cà phê trở lại đà hồi phục (05/06/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên cả hai thị trường kỳ hạn tiếp tục hồi phục khi có thêm các thông tin cơ bản hỗ trợ.

Biểu đồ Robusta London T7/2019 phiên ngày 04/06/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 4 USD, lên 1.484 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng thêm 4 USD, lên 1.504 USD/tấn, các mức tăng mhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 1,9 cent, lên 105,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng 1,9 cent, lên 108,2 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100 đồng, lên dao động trong khung 33.300 – 34.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.519 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 10 – 15 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais Brasil tăng nhẹ thêm 0,82% lên ở mức 1 USD = 3,8580 Reais, trong khi USDX hồi phục đáng kể sau bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về khả năng cắt giảm lãi suất do đối mặt với căng thẳng thương mại, đã giúp giá sàn New York hồi phục đáng kể vào cuối phiên. Trong khi đó, thị trường Robusta London cũng kỳ vọng do kinh tế phát triển trong sự trì trệ kéo dài buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phải hành động ở cuộc họp chính sách vào thứ Năm tuần này, với khả năng quyết định lãi suất đồng Euro và chương trình tái cấp vốn dài hạn lần 3.

Theo hãng Dự báo Thời tiết Somar của Brasil, thu hoạch vụ mùa mới tiếp tục bị cản trở khi mưa kéo dài qua đầu tuần này và không có nguy cơ sương giá ở vùng trồng cà phê phía Nam.

Dữ liệu thương mại của chính phủ Brasil đưa ra cho thấy xuất khẩu cà phê tháng Năm đạt tổng cộng 3.157.270 bao, tăng mạnh tới 123,33% so với cùng kỳ năm trước. Hiệu suất xuất khẩu ấn tượng này cho thấy nguồn cung Brasil vẫn đáp ứng tốt cho nhu cầu của thị trường tiêu dùng.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng đợt tăng giá kỳ này có khả năng sắp chạm trần, cần đề phòng các thị trường đảo chiều mạnh theo hướng củng cố để xác định xu hướng rõ ràng hơn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Lên bằng thang bộ xuống bàng thang máy

  2. Hôm qua ban hết 34 rồi khỏe re

  3. Khi bị lỗ sao không nói Hòa ơi

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết