Giá cà phê trở lại tiêu cực (17/04/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê trở lại tiêu cực sau khi IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới và đàm phán thương mại chưa cho thấy các biện pháp cụ thể ngoài sự kỳ vọng.

Biểu đồ Robusta London T7/2019 ngày 16/04/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 8 USD, xuống 1.402 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 7 USD, còn 1.431 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 0,9 cent, xuống 90,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 0,95 cent, xuống 92,9 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 30.800 – 31.500 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.371 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 50 – 60 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais Brasil giảm 1,34%, xuống ở mức 1 USD = 3,9040 Reais đã ngăn cản sức tăng trên cả hai sàn, bất chấp các đầu cơ và quỹ tiếp tục thanh lý vị thế trước ngày đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 5.

USDX tăng đã thu hút nhà đầu tư chuyển vốn tìm kiếm các thị trường có lợi nhuận cao hơn, làm hầu hết giá cả nông sản suy yếu trở lại, trong khi cà phê hiện đang là mặt hàng kém sức hấp dẫn còn do dự báo toàn cầu sẽ dư cung.

Dường như các khoản về trợ cấp hàng không đã gây ra tranh chấp thương mại giữa EU – Mỹ, bên cạnh đàm phán thương mại giữa Mỹ –Trung Quốc chỉ mới ghi nhận thiện chí của hai bên, chưa đưa ra được biện pháp cụ thể nào.

Sau điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), các Ngân hàng Trung ương lớn có khả năng sẽ xem xét cắt giảm lãi suất. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vừa cho rằng giảm lãi suất là điều cần thiết vào lúc này để phù hợp với suy thoái kinh tế toàn cầu.

Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất từ ​​thị trường cà phê ArabicaNew York cho thấy, tính đến thứ Ba ngày 09/04, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã giảm vị thế bán ròng ngắn hạn bớt 7,96%, xuống đăng ký bán ròng ở 71.151 lô, tương đương với 20.170.993 bao và có khả năng đã gia tăng trở lại sau giai đoạn thương mại hỗn hợp nhưng có phần tiêu cực hơn kể từ đó tiếp theo sau.

Báo cáo CFTC mới nhất từ ​​thị trường cà phê Robusta tại London cho thấy, tính đến thứ Ba ngày 09/04, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã giảm vị thế bán ròng ngắn hạn bớt 2,77%, xuống đăng ký bán ròng ở 32.735 lô, tương đương với 5.395.833 bao và có khả năng đã tăng nhẹ trở lại sau giai đoạn thương mại hỗn hợp nhưng có phần tiêu cực hơn kể từ đó tiếp theo sau.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết