Giá cà phê hai sàn tăng nhẹ do hoạt động kỹ thuật (11/04/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tăng nhẹ trên cả hai sàn chủ yếu là do hoạt động kỹ thuật khi ngày đáo hạn quyền chọn hợp đồng tháng 5 sắp tới gần.

Biểu đồ Robusta London T7/2019 ngày 10/04/2019

 Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 4 USD, lên 1.424 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 10 USD, lên 1.452 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 0,6 cent, lên 94,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 0,65 cent, lên 96,75 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 đồng, lên dao động trong khung 31.100 – 31.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.382 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 60 – 70 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais Brasil tăng nhẹ 0.35% lên ở mức 1 USD = 3,8250 Reais trong khi USDX giảm nhẹ đã hỗ trợ giá cà phê hồi phục.

Tuy nhiên, theo các nhà quan sát, giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn hồi phục do các đầu cơ và quỹ điều chỉnh vị thế, chuyển tháng kỳ hạn khi ngày đáo hạn quyền chọn tháng 5 sắp tới hơn là do các thông tin đưa ra thị trường ngày hôm qua.

ECB vẫn giữ nguyên lãi suất đồng Euro ở mức 0% và hứa hẹn sẽ có biện pháp mới để kích thích kinh tế khu vực Eurozone đang có triển vọng yếu, các lãnh đạo EU chấp thuận gia hạn Brexit, đồng Bảng Anh tiếp tục giảm…  hầu như đã được thị trường suy đoán. Trái lại, biên bản họp Fed tháng 3 đã làm giảm sức nóng với Chính phủ, khi khẳng định sẽ giữ nguyên lãi suất USD hiện hành ít nhất cho tới hết năm nay, đã góp phần giúp cho dòng vốn đầu cơ quay trở lại thị trường hàng hóa phái sinh và giá vàng, dầu thô dịu bớt.

Báo cáo của Hải Quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng Ba đạt 172.080 tấn, tăng mạnh tới 49,49% so với tháng trước (Đọc thêm). Tuy nhiên do hoạt động xuất khẩu trong tháng Hai giảm thấp vì kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi khá dài và là tháng có ít ngày, hơn là do nguồn cung bị thắt chặt.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết