Uganda: Xuất khẩu cà phê giảm theo chu kỳ năng suất thấp 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Xuất khẩu cà phê trong tháng Hai của Uganda giảm tháng thứ 5 liên tiếp, do chu kỳ cây năng suất thấp làm giảm sản lượng từ các vùng trồng Arabica chính của nước này trong bối cảnh giá cả suy yếu, Cơ quan Phát triển Cà phê Uganda (UCDA) cho biết hôm thứ Ba. 

Cà phê đặc sản Uganda

Xuất khẩu cà phê tháng Hai giảm 17% so với năm ngoái xuống còn 323.828 bao 60 kg, do vụ thu hoạch ở phía đông chậm lại trong bối cảnh chu kỳ sản lượng cây thấp, đặc trưng của cây cà phê Arabica, tiếp theo sau một vụ mùa bội thu là một vụ cho sản lượng thu hoạch thấp hơn, thường được gọi là chu kỳ “hai năm một”. Cà phê Arabica chỉ chiếm khoảng 25% tổng sản lượng cà phê của Uganda, cho dù quốc gia này chỉ trồng những hạt cà phê Arabica chất lượng cao, được các thị trường cà phê đặc sản ở Mỹ và châu Âu ưa chuộng, tìm kiếm.

Lũy kế xuất khẩu của Uganda trong 5 tháng đầu tiên của niên vụ cà phê 2018/2019 đã giảm 10% xuống còn 1,8 triệu bao, do xuất khẩu chậm lại. Dự kiến nguồn cung cà phê toàn cầu dư thừa ​​tiếp tục gây áp lực lên giá cả, UCDA cho biết thêm.

Xuất khẩu cà phê Arabica toàn cầu trong 5 tháng đầu tiên của niên vụ hiện tại đã giảm 25% so với niên vụ trước xuống còn 51.490.931 bao, trong khi xuất khẩu cà phê Robusta giảm 15%, tức giảm 1,3 triệu bao. Uganda là quốc gia xuất khẩu các loại cà phê Robusta có vị đắng hàng đầu châu Phi, được sử dụng chủ yếu trong các loại cà phê hòa tan và phối trộn rang xay. Uganda xuất khẩu gần như toàn bộ sản lượng cà phê của mình ở dạng hạt.

Theo UCDA, sản lượng cà phê niên vụ 2018/2019 có thể sẽ tăng 10% lên 5,1 triệu bao.

Mai Vy (theo Dow Jones)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết