Giá cà phê tiếp tục điều chỉnh (22/03/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đã đến lúc nông dân sản xuất cà phê nghĩ đến việc nâng cao chất lượng hạt cà phê Robusta sau thu hoạch hơn là cung nhiều nhưng giá rẻ…

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 21/03/2019

 Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 8 USD, lên 1.503 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 6 USD, lên 1.508 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 0,05 cent, lên 94,8 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,1 cent, lên 97,55 cent/lb, các mức tăng rất nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng, lên dao động trong khung 32.200 – 33.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.428 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 75 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais Brasil giảm 1,33% xuống ở mức 1 USD = 3,8010 Reais, trong khi USDX tăng trở lại đã giúp nhiều hàng hóa nông sản điều chỉnh giá theo hướng tăng.

EU đồng ý gia hạn vấn đề Brexit cho đến ngày 22/05 trong bối cảnh kinh tế khu vực Eurozone có nhiều khởi sắc cũng khiến đầu cơ trên nhiều thị trường tỏ ra lạc quan hơn.

Trái lại, tiếp sau vụ mùa năm 2018 đạt mức kỷ lục với hơn 60 triệu bao, Brasil đang đối diện vụ mùa năm nay thấp hơn một chút do chu kỳ “hai năm một” với ước tính trên 55 triệu bao, tiếp tục gây sức ép lên giá cà phê toàn cầu trong ngắn lẫn trung hạn. Tuy nhiên thương mại cà phê toàn cầu cho rằng tiềm năng tăng trưởng tiêu thụ toàn cầu vẫn ổn định suốt mấy chục năm qua nên dư thừa hiện nay chỉ mang tính tạm thời, cục bộ, chỉ một biến động thời tiết bất lợi thì “đâu lại hoàn đấy”.

Xin nhắc lại dự báo của một thương nhân kinh doanh xuất khẩu cà phê Brasil tại Sao Paulo, khi kết thúc vụ thu hoạch cà phê năm ngoái, đã nhận định giá cà phê Arabica sẽ về “2 con số” và không loại trừ sẽ về dưới 90 cent/lb khi nguồn cung ngày càng trở nên dồi dào hơn. Giới quan sát thị trường cho rằng đó cũng là cơ hội để giá cà phê bung mạnh trở lại khi nguồn cung sẽ trở nên thiếu hụt, do nông dân khắp nơi sẽ bỏ bê không chăm bón vườn cây vì bị thua lỗ.

Tại Festival Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 ở Việt Nam đã có xác nhận một số lô hàng cà phê Robusta chế biến ướt chất lượng cao được nhiều nhà rang xay quốc tế tìm mua với giá cao hơn cà phê Arabica natural. Đây chính là động lực để các nhà sản xuất cà phê Robusta nâng cao chất lượng, tăng cường công nghệ chế biến sau thu hoạch.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết