Giá cà phê Robusta vẫn ổn định (19/02/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Kỳ vọng mức giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn sẽ cải thiện hơn trước ngày thông báo đầu tiên.

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 18/02/2019

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London chỉ dao động nhẹ. Kỳ hạn giao gần không thay đổi, trong khi các kỳ hạn giao xa giảm nhẹ. Cụ thể, kỳ hạn giao ngay tháng 3 vẫn đứng ở 1.529 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 vẫn đứng ở 1.555 USD/tấn. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Thị trường New York nghỉ lễ quốc gia President’s Day, đóng cửa cả ngày, không giao dịch.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên cũng không thay đổi, vẫn dao động trong khung 32.700 – 33.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.470 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Thị trường New York không giao dịch là điều bất lợi cho thị trường London vì mức giá chênh lệch giữa hai sàn hiện nay quá thấp cần cải thiện, trong khi các quỹ và đầu cơ cũng cần thanh lý trạng thái trước ngày hết hạn quyền chọn tháng 3.

Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất từ ​​thị trường cà phê Robusta London cho thấy, tính đến thứ Ba ngày 12/2, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã tăng vị thế bán ròng ngắn hạn thêm 7,55% so với tuần thương mại trước đó, lên đăng ký bán ròng ở 23.924 lô, tương đương 3.987.333 bao và có khả năng đã giảm nhẹ trở lại sau giai đoạn thương mại có phần tích cực hơn tiếp theo sau đó.

Hải quan Việt Nam báo cáo dữ liệu sơ bộ hàng tháng cho thấy xuất khẩu cà phê trong tháng 1/2019 đã giảm cả lượng lẫn giá so với cùng kỳ năm trước (Đọc thêm).

Hiệp hội Cà phê Hạt (GCA) của Mỹ báo cáo tồn kho cuối tháng 1 đã giảm 1,27% so với tháng trước đó, xuống đăng ký ở 6.054.938 bao, đảm bảo cho khoảng hơn 12 tuần rang xay, một con số an toàn cho khối tiêu thụ Bắc Mỹ từ nguồn dự trữ này.

Đồng Reais Brasil tăng 1,04% lên ở mức 1 USD = 3,7149 Reais sẽ là một lực cản đáng kể, trong khi người Brasil vẫn đẩy mạnh bán ra do sức ép của vụ mùa mới năm nay.

Thương mại cà phê tại thị trường nội địa Việt Nam vẫn kém sôi động trong trạng thái trông chờ mức giá kỳ hạn tại sàn London khả quan hơn trong tuần này.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết