Giá cà phê có dấu hiệu trái chiều (14/02/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dự kiến giá cà phê Robusta tăng, do đầu cơ và quỹ tiếp tục thanh lý trạng thái bán ròng, khi ngày đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 3 cận kề đã không như kỳ vọng…

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 13/02/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 không thay đổi, vẫn ở 1.511 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 1 USD, còn 1.534 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York trở lại xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 1,55 cent, xuống 98,9 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 1,25 cent, còn 102,3 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình..

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên chỉnh giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 32.300 – 33.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.449 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh theo USD, trong khi đồng Reais yếu thêm đã thúc đẩy lực bán từ Brasil gia tăng, khiến giá cà phê New York đảo chiều sụt giảm. Báo cáo thương mại tháng 1 của Brasil cho thấy xuất khẩu cà phê có tháng thứ tư liên tiếp gia tăng, góp phần minh chứng cho khả năng toàn cầu dư thừa 4,25 triệu bao trong niên vụ cà phê hiện tại 2018/2019, theo khảo sát mới nhất của Reuters (Đọc thêm).

Trái lại, dự kiến giá cà phê Robusta tăng, do đầu cơ và quỹ tiếp tục thanh lý trạng thái bán ròng, khi ngày đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 3 cận kề đã không như kỳ vọng. Tuy nhiên, thị trường London đã thoát khỏi sức kéo giảm từ New York vào cuối phiên đã giúp cho nhà đầu tư vẫn duy trì sự lạc quan ở thị trường này.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết