Giá cà phê điều chỉnh tăng cuối tuần (19/01/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thông tin căng thẳng thương mại có khả năng giảm bớt đã đem lại không khí lạc quan hơn cho hầu hết các thị trường.

Biểu đồ Robusta London T3/2019 ngày 18/01/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 9 USD, lên 1.544 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 cũng tăng 9 USD, lên 1.565 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 2,55 cent, lên 104,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 2,5 cent, lên 108,05 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 33.000 – 33.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.485 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 70 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Các thị trường cà phê điều chỉnh, cân đối ở phiên cuối tuần như thường thấy. Tuy nhiên, thị trường kỳ hạn New York có phần tích cực hơn khi căng thẳng thương mại giảm bớt từ thông tin Nhà Trắng có thể cắt giảm một phần thuế quan lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc đã khiến chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng vọt kéo giá cả nhiều loại hàng hóa tăng theo.

Các quỹ và đầu cơ bán ròng trên sàn New York cũng đã thận trọng thanh lý bớt vị thế từ sự lạc quan chung của thị trường còn do kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài vì thứ Hai, ngày 21/01 thị trường đóng cửa nghỉ lễ.

Trái lại, tuy cũng điều chỉnh tăng nhưng sàn London tăng ít hơn do châu Âu vẫn còn nhiều bất ổn nội khối, cho dù ECB đã tung ra chương trình QE với 2.600 tỷ nhưng khối Eurozone vẫn chưa thể lạc quan hơn. Trong khi đó giữa chính phủ và quốc hội Anh vẫn còn bất đồng về các điều khoản Brexit.

Theo các thương nhân quốc tế, giá cà phê hồi phục nhẹ khi giá thấp kéo dài, có nguy cơ dẫn tới suy giảm tăng trưởng khi nông dân sẽ không tích cực đầu tư chăm bón cà phê vụ mới vì sản xuất thua lỗ và do đó, cà phê sẽ không còn mặt hàng hấp dẫn nhà đầu tư như trước đây.

  • Thứ Hai, ngày 21/01, thị trường New York nghỉ lễ Martin Luther King, đóng cửa cả ngày không giao dịch.
  • Thị trường London mở cửa, giao dịch bình thường.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết