Giới thương nhân tăng mua hàng thực đã hỗ trợ giá kỳ hạn London (12/01/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Suy đoán nông dân Việt Nam tăng bán nhưng cũng là cơ hội để mua hàng thực đã giúp giá cà phê London không giảm thêm.

Biểu đồ Robusta London T3/2019 ngày 11/01/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục gia tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng thêm 7 USD, lên 1.543 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 9 USD, lên 1.566 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 0,4 cent, xuống 103,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 0,45 cent, còn 107,2 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng, lên dao động trong khung 33.000 – 33.800 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.486 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 75 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais giảm 0,86% xuống ở mức 1 USD = 3,7140 Reais tiếp tục thúc đẩy thị trường Brasil tăng bán khiến giá sàn New York suy yếu thêm. Trong khi đàm phán thương mại Mỹ – Trung vẫn chưa có thông tin tích cực cụ thể nào.

Trong khi đó, vấn đề Brexit tiếp tục tồn tại những bất đồng và có thể Brexit2 được nhắc đến như là một thảm họa không chỉ cho riêng Vương quốc Anh mà cả Châu Âu, khi mục tiêu Liên minh của khối EU dường như không ngăn chặn được rạn nức có nguy cơ lan rộng thêm.

Thị trường tiếp tục suy đoán nông dân Việt Nam tăng bán để có tiền mặt chi tiêu cho kỳ lễ Tết Kỷ Hợi nhưng giá giảm thấp cũng là cơ hội cho giới thương nhân quốc tế tăng mua giúp giá cà phê Robusta không giảm thêm.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên sàn London vẫn ở mức rất thấp và biên độ dao động rất hẹp cho thấy cả hai phía đang chờ đợi, tìm kiếm thêm sự hỗ trợ nên vẫn chưa gặp nhau.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết