Giá cà phê điều chỉnh giảm cuối tuần (05/01/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

USD tiếp tục điều chỉnh giảm đã giúp nhà đầu tư trên các thị trường hàng hóa trở nên lạc quan hơn.

Biểu đồ Robusta London T3/2019 ngày 04/01/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 11 USD, xuống 1.545 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 cũng giảm 11 USD, còn 1.562 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 0,55 cent, xuống 101,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 0,5 cent, còn 104,65 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 đồng, xuống dao động trong khung 33.100 – 33.900 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.472 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 85 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais tăng mạnh thêm 1,01% lên ở mức 1 USD = 3,7160 Reais, trong khi USD tiếp tục giảm trước triển vọng đàm phán thương mại Mỹ – Trung vào đầu tuần tới khiến cho phần lớn giới đầu cơ trên các thị trường hàng hóa đứng bên ngoài chờ đợi thêm. Đây cũng là phiên giao dịch cuối tuần nên giá cà phê trên cả hai sàn có xu hướng điều chỉnh, cân đối như thường thấy.

Đáng chú ý là bài phát biểu của Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), được đánh giá có tính “ôn hòa” đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, tiếp tục giúp USD điều chỉnh giảm sẽ hỗ trợ “bò đầu cơ” trên các thị trường nói chung.

Bộ Thương mại Brasil công bố số liệu xuất khẩu tháng 12 cho thấy xuất khẩu cà phê đã tăng 5,31% so với tháng trước và tăng mạnh tới 58,85% so với cùng kỳ năm trước, tiếp tục lập kỷ lục xuất khẩu tháng thứ 3 liên tiếp. Thông tin này góp phần khẳng định vụ vừa qua Brasil được mùa “chưa từng thấy” và làm cho giá cà phê thế giới chùng lại như là tất yếu.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết