Giá cà phê đều chỉnh trái chiều (02/01/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê đã đặt kỳ vọng vào vị Tân Tổng thống Brasil vừa tuyên thệ nhậm chức hôm qua.

Biểu đồ Robusta London T3/2019 ngày 31/12/2018

Kết thúc phiên giao dịch cuối năm, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 3 USD, xuống 1.525 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 1 USD, còn 1.544 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 0,9 cent, lên 101,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 0,85 cent, còn 104,95 cent/lb, các mức đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 32.500 – 33.400 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.454 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 85 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Với khối lượng giao dịch ít ỏi trên cả hai sàn do phần lớn giới thương nhân đang trong kỳ nghỉ kéo dài, giá cà phê phiên cuối năm đã điều chỉnh trái chiều với xu hướng tích cực hơn ở New York và tiêu cực nhẹ ở London.

Một số tín hiệu tích cực cho thấy căng thẳng thương mại có phần giảm bớt, khi Trung Quốc công bố giảm một loạt hàng hóa nhập khẩu để khuyến khích tiêu dùng trong nước, đã khiến chứng khoán Mỹ tăng mạnh trở lại.

Theo các nhà quan sát, sự bất đồng quan điểm giữa các cường quốc sản xuất dầu thô có thể giúp hàng hóa nông sản khởi sắc trở lại, đặc biệt với nhóm mặt hàng có tính thanh khoản cao do đầu cơ dịch chuyển dòng vốn giữa ba thị trường “chân vạc” vàng, dầu thô, cà phê.

Đáng lưu ý là, tuy nhu cầu tài chính khá cao cho kỳ lễ Tết Kỷ Hợi sắp tới nhưng không vì thế mà nông dân Việt Nam sẽ đẩy mạnh bán hàng ra ở vùng giá thấp. Do họ không còn độc canh cà phê mà đã xen canh và đã có thu từ các cây trồng khác nên hầu như áp lực phải bán cà phê ngay sau thu hoạch còn không đáng kể. Giới thương mại quốc tế cũng ghi nhận sự kháng giá ngày càng gia tăng tại thị trường nội địa Việt Nam khi giá sàn London vẫn quanh quẩn ở vùng giá thấp.

Tân Tổng thống Brasil nhậm chức ngay ngày đầu năm 01/01/2019 và đồng Reais phục hồi tới 15% kể từ sau bầu cử sẽ là một làn gió mang sinh khí mới cho giá cà phê vốn đã trì trệ trong suốt cả năm qua. Đó là kỳ vọng không chỉ riêng của nông dân ở quốc gia trồng cà phê hàng đầu thế giới.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Nguyễn Tấn Mau 3:35 ngày 03/01/2019

  Bệnh dịch cây cà phê ở Brazil là bệnh dịch gì vậy. Bệnh này có ở Việt Nam chưa?

  • Giá cà phê avatar

   Không rõ bạn hỏi trong trường hợp nào để trả lời cho chính xác !
   Thường gọi là bệnh dịch khi những bệnh này có khả năng lây lan nhanh chóng và gây thiệt hại đáng kể.
   Thân.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết