Giá cà phê bất ngờ quay đầu giảm (28/12/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đầu cơ hàng hóa rút vốn chuyển hướng tìm nơi trú ẩn khi chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm trở lại.

Biểu đồ Robusta London T3/2019 ngày 27/12/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 7 USD, xuống 1.508 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 8 USD, còn 1.526 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 2,15 cent, xuống ở 101,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 2,1 cent, còn 104,9 cent/lb, các mức giảm khá. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 32.100 – 33.000 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.436 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 85 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm mạnh do chính phủ Mỹ đóng cửa một phần vì chưa có ngân sách. Chỉ số Dow Jones giảm tới 4,92% đã kéo giá cả nhiều loại hàng hóa quay đầu giảm theo. Đồng Reais Brasil tăng lên mức 1 USD = 3,8720 Reais, nhưng giá cà phê vẫn còn yếu do áp lực bán hàng vụ mới chưa có gì thay đổi, trong khi sự kháng giá của nông dân tại thị trường nội địa một số nước sản xuất vẫn còn kéo dài. Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn kỳ hạn cũng cho thấy các thị trường cà phê đang thiếu sự hấp dẫn, vắng bóng cả nhà công nghiệp lẫn giới thương nhân.

Diễn biến thất thường của giá cà phê dường như muốn phản ánh sự bất ổn của kinh tế toàn cầu trước căng thẳng thương mại chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. USD vẫn vững mạnh trong rổ tiền tệ khiến giá trị đồng tiền của các nước, đặc biệt là của các thị trường mới nổi khó trở lại như trước, trong khi Fed vẫn giữ khả năng tăng lãi suất thêm trong năm tới 2019.

Vàng, đồng Yên Nhật trở thành kênh trú ẩn để dòng vốn đầu cơ chảy vào khi hầu hết các thị trường có xu hướng không rõ ràng như hiện nay.

Theo nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Sao Paulo (CEPEA), việc kinh doanh cà phê ở Brasil chưa bao giờ gặp khó khăn như năm nay, do vừa bị áp lực của đồng Reais suy yếu lẫn áp lực của vụ mùa đạt sản lượng kỷ lục “chưa từng có” của cà phê Arabica lẫn Conilon Robusta.

  Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết