Thị trường cà phê đợi chờ xu hướng mới (13/12/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

USDX giảm nhẹ đã thúc đẩy đầu cơ điều chỉnh dòng vốn luân chuyển giữa các thị trường hàng hóa để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Biểu đồ Robusta London T3/2019 ngày 12/12/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 3 USD, xuống ở 1.499 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 5 USD, còn 1.522 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 0,7 cent, lên 103,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 0,5 cent, lên 106,1 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 đồng, xuống dao động trong khung 32.600 – 33.300 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.437 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 95 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais Brasil tăng mạnh 1,73% lên ở mức 1USD = 3,8530 Reais trong khi USD giảm 0,64% cùng với sự điều chỉnh dòng vốn đầu cơ trên các thị trường hàng hóa đã giúp giá cà phê hai sàn kỳ hạn tăng nhẹ trở lại. Trong khi New York vẫn duy trì được sức tăng khắc phục, London đã để tuột sức tăng vào gần cuối phiên là điều hết sức đáng tiếc. Bất ổn dai dẳng của khối EU và cú “thoát hiểm” ngoạn mục tại Anh đã không kịp giữ được dòng vốn đầu cơ rút khỏi sàn London.

Cecafé Brasil báo cáo xuất khẩu tháng 11 tăng và nhấn mạnh xuất khẩu cà phê Conilon Robusta đạt 233.900 bao, tăng tới 541% so với cùng kỳ năm trước, sức tăng này sẽ duy trì tốt trong những tháng tới do Brasil năm nay được mùa “kỷ lục”. Cũng theo Cecafé, cho đến nay, đã có 2,31 triệu bao cà phê Conilon Robusta đang chờ xuất xưởng, tăng 826,6% so với cùng kỳ năm trước.

Áp lực bán hàng vụ mới vẫn còn nguyên khi Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) dự báo toàn cầu năm nay được mùa, tuy ICO cũng vừa điều chỉnh giảm dư thừa toàn cầu xuống còn 1,59 triệu bao.

ICO cũng cho rằng dư thừa cà phê chỉ là ngắn hạn, trong khi nhu cầu tiêu thụ hàng năm vẫn gia tăng đều đặn.

Dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới giảm bớt ; căng thẳng thương mại leo thang ; EU bất ổn kéo dài ; Brexit vẫn còn nhiều vướng mắc ; khả năng cao Fed sẽ tăng lãi suất USD lần thứ 4 năm nay ; OPEC buộc phải cắt giảm sản lượng dầu thô ; thế giới được mùa cà phê… Dường như các thông tin kết hợp cho thấy xu hướng suy giảm có thể vẫn còn kéo dài.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết