Giá cà phê nối tiếp xu hướng giảm (31/10/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Áp lực bán hàng vụ mới gia tăng trở lại sau bầu cử tổng thống ở Brasil.

Biểu đồ Robusta London T1/2019 ngày 30/10/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối xu hướng giảm. Kỳ hạn giao tháng 1/2019 giảm thêm 11 USD, xuống 1.676 USD và kỳ hạn giao tháng 3/2019 giảm thêm 12 USD, còn 1.692 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối đà giảm phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 1,85 cent, xuống 112,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2019 giảm thêm 1,8 cent, còn 116,25 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 đồng, xuống dao động trong khung 35.300 – 35.900 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.582 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 100 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 3/2019 tại London.

Giá cà phê kỳ hạn New York sụt giảm do các đầu cơ và quỹ quay trở lại bán ròng liên tiếp sau khi đã mua “quá mức” trước đó như phân tích kỹ thuật đã chỉ ra.

Đồng Reais tăng 0,37%, lên mức 1USD = 3,6920 Reais, đã thúc đẩy nông dân Brasil tăng bán trở lại do lo ngại tỷ giá hối đoái sẽ mạnh thêm, đồng nghĩa với việc nông dân sẽ thu về ít nội tệ hơn. Bên cạnh đó, lượng hàng tồn những ngày qua “quên bán” vì bầu cử nay có hiện tượng “bán bù” cũng làm giá giảm sâu hơn.

Trong khi đó, áp lực bán trên sàn London ít hơn do vị thế đầu cơ bán ròng cũng không còn nhiều. Tuy nhiên, bất ổn khu vực Eurozone và áp lực bán phòng hộ hàng vụ mới cũng khiến đầu cơ mua ròng chưa dám mạnh tay.

Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất từ ​​thị trường cà phê Arabica tại New York cho thấy, tính đến thứ Ba ngày 23/10, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã giảm vị thế bán ròng ngắn hạn bớt 23,68% so với tuần trước đó, xuống bán ròng ở 51.983 lô, tương đương với 14.736.950 bao và có nhiều khả năng đã tăng nhẹ trở lại sau những phiên thương mại tiêu cực vừa qua.

Báo cáo CFTC cùng kỳ từ ​​thị trường cà phê Robusta ở London cho thấy bộ phận đầu cơ phi thương mại đã giảm vị thế bán ròng ngắn hạn bớt 36,04% so với tuần trước đó, xuống bán ròng ở 7.811 lô, tương đương với 1.301.833 bao và có nhiều khả năng đã gia tăng nhẹ trở lại sau những phiên thương mại chủ yếu tiêu cực vừa qua.

Theo giới quan sát, giá cà phê kỳ hạn trên cả hai sàn vẫn còn trì trệ thêm, chi ít là tới ngày New York đáo hạn quyền chọn của hợp đồng tháng 12.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Trang giá cà phê dạo này bị sao á các anh ơi, mấy ngày nay xem lúc mới giao dịch xem không được, xem trong trang investing.com đang dương trang giá cà phê đỏ khè không hiểu vì sao, có lúc thì giữ nguyên không nhảy. Mong BQT khắc phục sớm cho bà con cùng xem với.

  2. Rớt giá cứ rớt, chờ giá lên vẫn cứ chờ. Không bán được năm này thì dồn qua sang năm để bán…

  3. Năm nay cafê nhà mình được mùa chắc trữ lại chờ giá cao mới bán, cất ở nhà thôi không dám gửi đại lý đâu.

    • Tôi gửi đại lý và đại lý phá sản cách đây hơn chục năm, bây giờ vẫn chưa lấy được xu nào của tụi nó nè. Mặc dù đơn kiện cũng gửi lên cơ quan chức năng rồi.

  4. Bán cà mà chở đi không có tiền đã không cho chở, nói chi gởi đại lý. Ace đừng tiếp tay cho kẻ xấu !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết