Giá cà phê Robusta lao dốc vào cuối phiên (20/10/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên sàn London lao dốc khi lực bán gia tăng đột ngột.

Biểu đồ Robusta London T1/2019 ngày 19/10/2018

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 39 USD, xuống 1.717 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1/2019 giảm 36 USD, còn 1.739 USD và kỳ hạn giao tháng 3/2019 giảm 35 USD, còn 1.754 USD/tấn, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 0,05 cent, lên 122,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2019 cũng tăng 0,5 cent, lên 125,9 cent/lb, các mức tăng cực nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 700 đồng, xuống dao động trong khung 36.400 – 37.000 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu, loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.664 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 3/2019 tại London.

Biến động trong phiên giao dịch kết thúc vào nửa đêm hôm qua cho thấy, giá cà phê kỳ hạn sàn New York tiếp tục củng cố sau chuỗi tăng mạnh, trong khi giá sàn London chủ yếu đi ngang trong ngày đáo hạn thực hiện hợp đồng quyền chọn, với khối lượng giao dịch giảm dần và biên độ dao động khá hẹp. Dường như chỉ đến khi các đầu cơ và quỹ hoàn tất việc thực hiện quyền chọn trên thị trường này, lực bán ròng gia tăng trở lại làm giá cà phê Robusta lao dốc (Xem biểu đồ giá London ở trên). Các nhà quan sát cho rằng, không loại trừ đó còn là lực bán phòng hộ hàng vụ mới từ các nước sản xuất. Dù sao, biểu hiện này đã được cảnh báo trong các bản tin trước đó.

Áp lực do Brasil bán cà phê Conilon vụ mới vẫn còn nguyên, Indonesia tăng bán trở lại sau khi giá tham chiếu sàn London có phần cải thiện, Việt Nam đang đối diện vụ mùa Robusta mới năm nay với sức bán phòng hộ từ các nhà xuất khẩu… Chờ đợi xem các đầu cơ và quỹ tại thị trường London sẽ làm gì rõ ràng hơn vào tuần sau, khi đã hoàn tất việc thực hiện hợp đồng quyền chọn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết