Giá cà phê tăng mạnh cuối tuần (13/10/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chứng khoán thế giới hồi phục đã thúc đẩy nhà đầu tư quay lại thị trường và cà phê luôn là mặt hàng có sức hấp dẫn trong ngắn hạn.

Biểu đồ Robusta London T1/2019 ngày 12/10/2018

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng thêm 22 USD, lên 1.713 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1/2019 tăng thêm 26 USD, lên 1.625 USD và kỳ hạn giao tháng 3/2019 tăng thêm 27 USD lên 1.741 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 3,65 cent, lên 116,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2019 tăng thêm 3,6 cent, lên 120,1 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 400 – 500 đồng, lên dao động trong khung 36.100 – 36.700 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.652 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 70 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 3/2019 tại London.

Giá cà phê Arabica tại sàn New York tăng mạnh trong một phiên thị trường thiếu vắng sự tham gia của nhà sản xuất hàng đầu. Hôm qua Brasil nghỉ Lễ Mừng Đức Mẹ Aparecida, bổn mạng của quốc gia Công giáo lớn nhất thế giới. USDX mạnh trở lại sau một tuần suy giảm tồi tệ, D.Trump đã bày tỏ sự không đồng tình về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất USD quá nhanh. Đầu cơ và quỹ trên sàn New York tiếp tục thanh lý vị thế bán ròng vốn đã quá mức do e ngại lạm phát gia tăng và căng thẳng thương mại leo thang…

Giá cà phê Robusta trên sàn London còn được hưởng lợi do thị trường xuất hiện sự tăng mua. Báo cáo của nhà Tư vấn – Phân tích Safras & Mercado ở bang Sao Paulo cho biết Brasil đã bán tới 48% cà phê Arabica vụ mới và 62% cà phê Conilon Robusta vụ mới vừa thu hoạch xong. Trong khi thị trường nội địa Brasil đã xuất hiện sự kháng giá kể từ khi niềm tin vào ứng viên tổng thống mới tăng mạnh với kỳ vọng sẽ vực đồng Reais mạnh lên ở quốc gia có nền nông nghiệp “khổng lồ” này.

Thương mại cà phê tại thị trường Đông Nam Á cho biết nguồn cung cà phê Việt Nam còn không đáng kể do đã xuất khẩu mạnh ngay từ đầu năm. Trong khi nguồn cung cà phê Indonesia cũng đưa ra nhỏ giọt do giá tham chiếu quốc tế được cho là “quá thấp” làm nông dân thua lỗ, buộc họ phải yêu cầu mức chênh lệch cao mới có được hàng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều quan ngại thị trường sẽ tiêu cực trở lại khi Việt Nam vào thu hoạch vụ mùa mới hiện đang đối diện. Nông dân sẽ khởi đầu vụ thu hoạch mới ngay trong cuối tháng này ở một số vùng cà phê chín sớm.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Đặng thị huế 21:29 ngày 13/10/2018

  Tôi rất muốn được xem thông tin hàng ngày

 2. Khó đoán giá quá

 3. phạm thị hằng 20:52 ngày 16/10/2018

  Năm nay mất mùa không biết được giá không các bạn…

  • Mình còn mấy tấn chưa bán, chờ thêm tuần nữa. Nếu nằm 36-37k thì đến mùa có thể sẽ còn 35k do các đầu nậu ép giá để mua vào.

 4. Theo như em biết chắc là cà phê sẽ còn tăng…

  • Hy vong trở về 40k kiếm vài thùng bia và mồi cho lính vui vẻ cuối tuần vào mùa thu hoạch này.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết