Giá cà phê suy yếu trước họp Fed (26/09/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cho dù thị trường cà phê kỳ hạn biến động mạnh theo tỷ giá hối đoái nhưng sẽ không có hiện tượng bán hàng ra ồ ạt từ Việt Nam…

Biểu đồ Robusta London T11/2018 ngày 25/09/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 6 USD, xuống 1.507 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1/2019 giảm 3 USD, còn 1.504 USD và kỳ hạn giao tháng 3/2019 giảm 2 USD còn 1.519 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 1,4 cent, xuống 97,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2019 giảm thêm 1,45 cent, còn 100,45 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 32.200 – 32.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.424 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 70 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2019 tại London.

Đồng Reais suy yếu trở lại, sau công bố biên bản họp của Ủy ban chính sách tiền tệ – Copom Brasil, đã kéo giảm giá cà phê kỳ hạn New York khi người Brasil mạnh tay bán do kỳ vọng Copom sẽ sớm lấy lại giá trị tiền tệ quốc gia và hồi phục kinh tế sau bầu cử tổng thống mới và tác động lây lan của căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Trong khi đó, các nước sản xuất cà phê khu vực Mỹ – La tinh lẫn đầu cơ và quỹ tài chính trên sàn New York vẫn gia tăng sức bán mới do dự báo sản lượng vụ mùa mới của khu vực này tăng.

Đầu cơ và quỹ trên cả hai sàn cũng đã tăng bán ròng trở lại do lo ngại sức mua sẽ yếu hơn khi suy đoán Fed sẽ tăng lãi suất USD sau phiên họp chính sách hiện đang diễn ra.

Biến động trên các thị trường kỳ hạn hiện đang trái chiều như đã nhận định là nhờ vào sức bán tại Việt Nam, nhà sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Sẽ không có hiện tượng bán ra ồ ạt từ phía nhà nông khi Fed nâng lãi suất USD hay tỷ giá hối đoái bất ổn. Trong khi nhà xuất khẩu Indonesia cũng giảm bán ở vùng giá thấp do phải mua hàng trong nước với nhiều nội tệ hơn.

Theo Ban Cà phê Ấn Độ, lũ lụt vừa qua ở các bang sản xuất cà phê chính tại miền Nam có thể làm sụt giảm sản lượng vụ mùa tới 20%. Tuy nhiên, do triển vọng vụ mùa của các nước sản xuất chính rất khả quan nên thông tin này cũng không gây tác động gì đáng kể với thị trường cà phê quốc tế.

Báo cáo CFTC từ sàn London cho thấy, tính đến thứ Hai ngày 18/9, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã tăng vị thế bán ròng thêm 0,08% so với tuần trước đó, lên bán ròng ở 35.465 lô, tương đương 5.910.833 bao và có khả năng giảm nhẹ trở lại sau nhưng phiên giao dịch có phần tích cực vừa qua.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết