Brasil: CONAB ước tính sản lượng cà phê năm 2018

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sản lượng cà phê Arabica đạt 45,9 triệu bao, tăng 34,1% và cà phê Conilon đạt 14 triệu bao, tăng 30,3%.

Nông dân Brasil sản xuất cà phê sạch.

Hôm thứ Ba ngày 18/9, Công ty Cung ứng Quốc gia (Companhia Nacional de Abastecimento – CONAB), trực thuộc Bộ Nông nghiệp Brasil, công bố khảo sát lần thứ ba cho thấy sản lượng cà phê của Brasil năm 2018 sẽ đạt mức kỷ lục 59,9 triệu bao, bao 60 kg, tương ứng với mức tăng 33,2% so với vụ thu hoạch năm 2017 là 44, 97 triệu bao.

Kết quả khảo sát của Conab lần này cũng tăng 3,3% (khoảng 1,9 triệu bao) so với ước tính lần thứ hai đã được công bố ngày 17/5, khi Conab đã dự kiến ​​vụ thu hoạch 2018 ở mức kỷ lục 58 triệu bao.

Với ước tính hiện tại, cà phê Arabica đạt 45,9 triệu bao, tăng 34,1% và cà phê Conilon Robusta sẽ đạt 14 triệu bao, tăng 30,3%.

Theo nghiên cứu, cây cà phê ở Brasil có chu kỳ tích cực “hai năm một lần” (xen kẽ với một mùa vụ thấp tiếp theo là một vụ mùa cao) và chủ yếu là điều kiện khí hậu tốt sẽ cho kết quả vụ mùa tốt. Ngoài ra, sự tiến bộ của công nghệ trong ngành đã góp phần nâng cao năng suất cây trồng.

Trong một tuyên bố, Conab đã giải thích chu kỳ năm cao xảy ra gần đây nhất là vào năm 2016, khi đó Brasil đã đạt sản lượng 51,4 triệu bao. Đó cũng là vụ đạt sản lượng lớn nhất, nhưng bây giờ đã bị vượt qua bằng vụ kỷ lục năm nay.

Minas Gerais vẫn là bang sản xuất cà phê lớn nhất với 31,9 triệu bao, trong đó có 31,6 triệu bao Arabica và 218,3 nghìn bao Conilon. Theo Conab, ở khu vực miền Nam bang Minas Gerais, là vùng sản xuất cà phê chính của bang, có sản lượng và năng suất được phản ánh cao hơn 21,9% so với vụ mùa trước.

Tại bang Espírito Santo, sản lượng dự kiến ​​đạt 13,5 triệu bao, gồm 8,8 triệu bao Conilon và 4,7 triệu bao Arabica. Conab báo cáo rằng “điều kiện khí hậu tốt đã hỗ trợ hoa tốt ở cả hai loại Arabica lẫn Conilon, kết hợp với chu kỳ “hai năm một”của cà phê Arabica và sự phục hồi “hết sức tuyệt vời” của cây cà phê Conilon Robusta”.

Tại São Paulo, bang sản xuất cà phê lớn thứ ba của Brasil, chỉ sản xuất cà phê Arabica và sản lượng ước đạt khoảng 6,2 triệu bao. Bang Bahia cho thấy kết quả tốt với 2,9 triệu bao Conilon và 1,9 triệu bao Arabica.

Bang Rondônia cũng ghi nhận kết quả tốt với sản lượng 1,9 triệu bao. Theo Conab, do có sự đầu tư lớn nhất vào vụ này trong 6 năm qua, đã nâng cao năng suất từ 10,8 bao/ha năm 2012 tăng lên 30,9 bao trong vụ mùa hiện tại.

Tổng diện tích bao gồm của các đồn điền cà phê và các nông hộ sản xuất trong cả nước dự kiến khoảng 2,16 triệu ha, với 294.400 ha cà phê cần cải tạo và 1,86 triệu ha đang cho thu hoạch.

Mai Vy (theo Tạp chí Cafeicultura)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết