Giá cà phê New York rơi xuống mức thấp 57 tháng (17/08/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sàn London điều chỉnh tăng trở lại khi hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 9 kết thúc.

Biểu đồ Robusta London T9/2018 ngày 16/08/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 25 USD, lên 1.668 USD/tấn, mức tăng rất đáng kể. Trong khi kỳ hạn giao tháng 11 chỉ tăng 4 USD lên 1.596 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2019 chỉ tăng 3 USD lên 1.586 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo vẫn duy trì khoảng cách.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ bảy. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 0,7 cent, xuống 101,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 0,65 cent còn 105,35 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình. Giá New York đã xuống đứng ở mức thấp 57 tháng.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên điều chỉnh tăng 100 đồng, lên dao động trong khung 33.900 – 34.500 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.511 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Dường như cuộc chiến thương mại dịu bớt một chút khi sẽ có một cuộc gặp gỡ cấp thấp giữa hai phía sau hai tháng bị phá vỡ. Nhân dân tệ tăng mạnh nhất trong hơn 6 tháng do lạc quan về động thái cải thiện quan hệ này. Trong khi đó, đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ cũng được cải thiện khi có một dòng vốn đầu tư khá mạnh rót vào và báo cáo kinh tế Anh tăng trưởng tích cực đã kéo theo chỉ số Stoxx 600 tại châu Âu gia tăng đáng kể đã làm USD chững lại.

Trong khi đó, hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 9 kết thúc trên sàn London đã giúp giá cà phê Robusta điều chỉnh tăng trở lại kết hợp với việc các nhà sản xuất giảm bán để trông đợi vào mức giá sẽ cải thiện hơn sau kỳ nghỉ mùa hè năm nay.

Trái lại, giá cà phê New York tiếp tục giảm xuống mức thấp 57 tháng do tỷ giá hối đoái của nhiều quốc gia sản xuất cà phê bị tác động của cuộc chiến thương mại đang lây lan ngày càng rộng khắp và nhất là các đầu cơ và quỹ vẫn mạnh tay bán ròng trên sàn này. Tuy nhiên, đồng Reais chưa được cải thiện nhưng việc giảm bán từ Brasil cũng giúp giá cà phê Arabica có dấu hiệu chững lại đà giảm và giúp giảm bớt căng thẳng cho nhà đầu tư do phải liên tục cắt lỗ khi giá vượt qua ngưỡng tâm lý 105.

Báo cáo của Hiệp hội Cà phê Hạt (GCA) ở Mỹ cho thấy tồn kho tại khu vực Bắc Mỹ giảm nhẹ 0,13% trong tháng 7 xuống mức 6,83 triệu bao, vẫn đảm bảo cho hơn 13 tuần rưỡi hoạt động rang xay, là một con số dự trữ rất an toàn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Thời tiết xấu, năm ngoái được mùa năm nay mất mùa ở Việt nam, sản lượng giảm 30% nên giá cao 44k/kg tháng 11 của cà phê là hợp lí

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết