Tin nóng giữa phiên – ngày 01/08/2018

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cũng vừa giảm lãi suất cơ bản bớt 0,25% xuống còn 6,5%.

-Hôm nay Fed sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của mình, theo đó gần như chắc chắn Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang (Federal Open Market Committee – FOMC) sẽ giữ lãi suất USD không thay đổi.  Dự kiến sẽ không có buổi họp báo sau phiên họp Fed để công bố điều này.

Thị trường suy đoán điều này là do hôm qua Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tuyên bố vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức thấp khi số liệu kinh tế vẫn yếu hơn dự kiến và điều chỉnh dự báo lạm phát xuống thấp hơn nữa so với kỳ vọng. Trong khi Ngân hàng Châu Âu (ECB) vẫn duy trì các gói kích thích kinh tế (QE) thêm một thời gian nữa do tăng trưởng kinh tế đang ở mức thấp nhất trong một năm.

-Hôm qua vừa rộ lên tin đồn sẽ khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại thì hôm nay Trung Quốc và Mỹ trở lại đe dọa thương mại ở mức cao hơn.

Chính quyền D.Trump đang cân nhắc tăng gấp đôi mức thuế trên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, thêm 10 – 25% nữa, theo các quan chức thương mại Mỹ cho biết. Trung Quốc phản ứng bằng cảnh báo và cho rằng Mỹ đang “tống tiền và gây sức ép” để buộc họ quay trở lại bàn đàm phán…

Dự kiến các thị trường cà phê tuần này sẽ có nhiều biến động đáng kể.

Mai Vy (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78