Giá giảm kỹ thuật khi thiếu sức hỗ trợ từ các tin cơ bản (5/6/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường giảm hiệu chỉnh thiên về kỹ thuật khi thiếu vắng các tin cơ bản hỗ trợ. Các khối khí lạnh vào cuối tuần đã kéo theo các cơn mưa đến qua ngả Argentina làm ấm thời tiết tại các vùng cà phê chính của Brazil và thị trường theo đó giảm điểm khi các nhà giao dịch tỏ ra thận trọng.

Chốt phiên đầu tuần, kỳ hạn tháng 7 sàn Robusta giảm 5$ chốt tại mức 1.745 USD/tấn trong khi kỳ hạn tháng 7 sàn Arabica giảm 1,25cent chốt tại mức 121,5 cents/lb. Lượng giao dịch trên sàn Robusta rất thấp nhưng ở mức khá trên sàn Arabica.

Theo các thương nhân, các đợt không khí lạnh cuối tuần qua đi qua ngả Argentina vào phía nam Brazil đã không tăng cường độ lạnh mà chỉ đem mưa đến và rõ ràng không đạt tới mức lạnh mà các giao dịch tỏ ra lo lắng trước đó. Có vẻ như cường độ lạnh đang giảm dần và chính điều này dẫn đến sự thận trọng của các giới đầu cơ khi các lệnh bán kỹ thuật được kích hoạch và ép giá giảm. Theo các quan sát thì bây giờ mới chớm đông tại Brazil nên việc sẽ còn nhiều cơn lạnh sẽ đến nhưng mức độ lạnh thì chưa thể dự báo.

Báo cáo cam kết thương nhân mới nhất từ thị trường cà phê Arabica tại New York cho biết bộ phận đầu cơ phi thương mại thị trường này đã giảm 3,26% vị thế bán ròng trong tuần giao dịch tính đến ngày 29/5/2018, đăng ký tổng vị thế bán ròng 45.231 lô. Báo cáo cam kết thương nhân mới nhất từ thị trường cà phê Robusta tại London cho biết bộ phận đầu cơ phi thương mại thị trường này đã tăng 31,58% vị thế bán ròng trong tuần giao dịch tính đến ngày 29/5/2018, đăng ký tổng vị thế bán ròng 14.114 lô.

Bộ Thương mại Brazil báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 5 của Brazil giảm 882.306 bao tức giảm 38,42% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.413.717 bao, nguyên nhân chủ yếu do tình trạng đình công kéo dài 10 ngày của tài xế xe tải. Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) báo cáo xuất khẩu cà phê toàn cầu tháng 4 tăng 7,10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 10,18 triệu bao, góp phần lũy kế xuất khẩu cà phê toàn cầu 7 tháng đầu niên vụ 2017/18 tăng 1,2% so với cùng kỳ niên vụ trước, đạt 70,65 triệu bao.

Theo các phân tích kỹ thuật thì thị trường London đã mất đi sức tác động từ các tin cơ bản nên kỹ thuật sẽ chi phối thị trường ít nhất trong một đến hai phiên giao dịch. Xét trên khía cạnh kỹ thuật giá không tăng được trên 1770 nên khả năng giá sẽ hướng xuống vùng hỗ trợ 1729 rồi từ đó mới có hiệu chỉnh tăng lại. Nhìn chung các dao động kỹ thuật sẽ hẹp dần và trước mắt đi theo hướng không rõ ràng.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 7 sàn London cuối phiên 4/6/2018

Trong khi đó kỳ hạn tháng 7 sàn Arabica cần vượt qua mưc 123,1 và tăng trên 123,6 mới xác nhận đà tăng, và nếu bể cản 120,5 thì giá sẽ bị ép sát về khu 118 rồi mới có hướng hiệu chỉnh tăng lại. Giá đã mất sự hỗ trợ từ các tin cơ bản nên lúc này khả năng khung 118 – 123 sẽ là khung dao động chính.

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết