Giá cà phê tiếp tục giảm sâu (16/05/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais tiếp tục suy yếu và áp lực bán hàng vụ mới từ Brasil tiếp tục đè nặng các thị trường cà phê kỳ hạn quốc tế.

Biểu đồ Robusta London T7/2018 ngày 15/05/2018

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 14 USD, xuống 1.728 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 16 USD, còn 1.719 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo gia tăng khoảng cách.

Tương tự, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 0,65 cent, xuống 116,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm thêm 0,65 cent còn 119,25 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 300 đồng, xuống dao động trong khung 35.000 – 35.500 đồng/kg, mức thấp kể từ đầu niên vụ cà phê hiện tại cũng là mức thấp trong vòng 12 tháng qua.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.599 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi co về 115 – 120 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Các dữ liệu báo cáo của kinh tế Mỹ đưa ra hôm qua đã đẩy USDX tăng vọt, đã kéo giá vàng và giá dầu thô tăng theo do thu hút dòng vốn đầu cơ rót vào, là điều hết sức bất lợi cho giá cà phê. Bên cạnh còn do đồng Reais của Brasil tiếp tục giảm thấp trong rổ tiền tệ trước bất ổn chính trị do cuộc bầu cử mới đang tới gần (1 USD = 3,6496 Reais) đã thúc đẩy người Brasil đẩy mạnh bán hàng vụ mới với dự báo được mùa “kỷ lục”.

Trong khi đó, đồng Euro suy yếu gây thêm bất lợi cho giá cà phê Robusta do sàn giao dịch cà phê này đóng ở châu Âu, trong bối cảnh kinh tế của “lục địa già” vẫn còn nhiều trì trệ và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vẫn duy trì lãi suất đồng Euro ở mức thấp như hiện nay.

Góp phần vào sự suy yếu của giá cà phê Robusta không chỉ do hai nhà sản xuất lớn là Brasil và Indonesia đang vào thu hoạch vụ mới mà không thể không kể đến việc ICE – Europe thông báo sẽ thu phí FOT (giao hàng lên xe tải/tàu lửa – free on truck/train) với chi phí cộng thêm từ 40 – 50 USD/tấn cho hàng giao kỳ hạn tháng 7 trở đi.

Thị trường cà phê nội địa Việt Nam tiếp tục trạng thái đóng băng chờ giá cả cải thiện hơn trong khi thị trường xuất khẩu cũng không ghi nhận được thương vụ mới đáng kể nào, ngoại trừ thực hiện việc giao hàng cho những hợp đồng đã ký trước đây.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Bằng Thương 7:21 ngày 17/05/2018

  Giá cà phê giảm sâu cũng không ảnh hưởng gì tới dân trông cà phê VN nữa. Dân bán hết từ khi giá lên 37k nên cũng không ảnh hưởng gì mấy. Chỉ có đại lý vẫn còn chờ giá lên thôi.

  • Giá cà phê avatar

   Chào bạn !
   Giá vẫn tác động mạnh đến nông dân chứ.
   Giá giảm thấp dễ dẫn đến việc thiếu tích cực chăm sóc, giảm bớt đầu tư, khả năng sản lượng vụ tới sụt giảm và cây không tích lũy năng lượng dự trữ cho cả vụ sau nữa.
   Thân

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết