Giá cà phê trên hai sàn đột ngột giảm sâu trở lại (09/05/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bất ổn từ các cân thương mại Mỹ – Trung đã dấy lên mối lo mới, bên cạnh việc Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận 5+1 về vấn đề hạt nhân Iran, đã làm giá cà phê kỳ hạn đột ngột giảm sâu.

Biểu đồ Robusta London T7/2018 ngày 08/05/2018 (giá cuối phiên gần như rơi thẳng đứng). 

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta đột ngột giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 19 USD, xuống 1.794 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 14 USD, còn 1.786 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Tương tự, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica cũng sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 1,15 cent, xuống 119,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm thêm 1,15 cent, còn 122 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 400 đồng, xuống dao động trong khung 36.300 – 36.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.624 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi dãn ra ở mức 160 – 170 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Không chỉ cán cân thương mại giữa Mỹ – Trung bị lệch trở lại và nghi ngờ “chính sách ưu đãi” của Chính phủ  sẽ “đón nhận sự đáp trả” mà Tổng thống D.Trump còn tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran đã khiến thị trường tài chính thế giới “giật mình”, USDX tăng mạnh trở lại gây bất lợi cho giá cả nhiều loại hàng hóa nông sản. Trong khi đó, tỷ giá đồng Reais Brasil tiếp tục giảm sâu gây cũng khiến cho các mặt hàng thế mạnh của Brasil như đường, cà phê rớt giá.

Nhà đầu tư trên các thị trường hàng hóa dự đoán khả năng Mỹ sẽ tái cấm vận Iran ở mức cao hơn và do đó, dòng vốn đầu cơ bắt đầu chảy mạnh vào thị trường dầu thô.

Theo các nhà quan sát, lượng bán ròng trên các thị trường cà phê kỳ hạn đã giảm khá mạnh trong đầu tuần trước và có khả năng được tăng mạnh trong vài phiên gần đây, kết hợp với sự biến động chung phiên hôm qua có thể khiến đà giảm còn kéo dài thêm trong ngắn hạn thì cũng không lấy gì làm ngạc nhiên.

Thị trường cà phê nội địa tại Việt Nam đã đóng băng trở lại do nông dân tiếp tục kháng giá, không ghi nhận được bất kỳ giao dịch đáng kể nào.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết