Giá cà phê sụt giảm phiên cuối tuần (05/05/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cả hai thị trường cà phê vừa có phiên củng cố, điều chỉnh sau những phiên liên tiếp đảo chiều để dò tìm xu hướng mới.

Biểu đồ Robusta London T7/2018 ngày 04/05/2018

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta sụt giảm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 18 USD, xuống 1.813 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 13 USD, còn 1.800 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình. Cấu trúc giá đảo thu hẹp khoảng cách.

Tương tự, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica cũng đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 1,75 cent, xuống 122,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm 1,75 cent, còn 124,95 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 400 đồng, xuống dao động trong khung 36.700 – 37.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.663 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 140 – 150 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Sự suy giảm trên cả hai sàn ngay sau phiên tăng khá đáng kể trước đó hầu như đã được nhiều giới dự kiến. Các thị trường cà phê còn gặp bất lợi hơn nữa khi USD tăng mạnh trở lại trong rổ tiền tệ, trong khi đồng Reais Brasil tiếp tục suy yếu đã thúc đẩy sức tăng bán giá phòng hộ hàng vụ mới của nhà sản xuất cà phê hàng đầu sắp thu hoạch.

Bên cạnh còn là sự bất lợi khi các thị trường chứng khoán trên toàn cầu đồng loạt tăng điểm trở lại đã thu hút một số nhà đầu cơ nhỏ lẻ trên các thị trường cà phê thanh lý vị thế, chốt lời ngắn hạn để chuyển sang các thị trường hàng hóa khác như vàng, dầu thô có mức lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Thị trường nội địa Việt Nam ngày cuối tuần trở lại im ắng, không ghi nhận được những giao dịch nào đáng kể, trong khi nhà nông vẫn còn trong trạng thái chờ đợi.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Trang giacaphe.com sao mấy hôm nay không vào được, phải vượt tường lửa mới vào được!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết