Giá giảm nhẹ khi các nhà đầu tư đóng trạng thái chờ tin Fed (3/5/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cả hai sàn đều giảm nhẹ, ngập ngừng vì các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed được công bố sau khi cả hai thị trường đã đóng cửa vì vậy các hoạt động thiên về đóng trạng thái kể từ sau 22h ( giờ VN) trở đi và kéo thị trường yếu về cuối phiên trên cả hai sàn giao dịch.

Chốt phiên ngày thứ Tư, giá kỳ hạn tháng 7 sàn Robusta giảm nhẹ 8$ chốt tại mức 1.807 USD/tấn, trong khi đó sàn Arabica kỳ hạn tháng 7 cũng giảm 1,05 cent chốt tại mức 123,75 cents/lb. Giao dịch vẫn tập trung vào kỳ hạn tháng 7 với lượng giao dịch trên mức trung bình.

Theo các giao dịch quốc tế thì đêm qua các tin kinh tế Mỹ dồn dập và quan trọng nhất là buổi họp báo sao phiên họp chính sách về tiền tệ của Mỹ trong 2 ngày đầu tháng 5 đã ra kết luận: Các quan chức Fed đã quyết định không thay đổi mức lãi suất cơ bản 1,5 – 1,75% và cho rằng lạm phát đã tăng đến gần mức mục tiêu trong trung hạn. Các nhà phân tích cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất vào kỳ họp tháng 6 tới, còn các quan chức Fed bị chia rẽ giữa việc tăng lãi suất 3 hay 4 lần trong năm nay. Chính vì chờ đợi cuộc họp báo này nên rất nhiều nhà đầu tư đóng trạng thái giao dịch và đẩy thị trường giảm về cuối phiên.

Bộ Thương mại Brazil báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 4 của Brazil giảm 486.207 bao tức giảm 25,21% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.442.682 bao. Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) báo cáo xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 3 giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 10,81 triệu bao. Lũy kế xuất khẩu cà phê 6 tháng đầu niên vụ 2017/18 giảm 0,6% so với cùng kỳ niên vụ trước, đạt 59,6 triệu bao. Xuất khẩu cà phê Arabica toàn cầu trong tháng 3 giảm 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 58,56% tổng xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 3, trong khi đó, xuất khẩu cà phê Robusta tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 41,44% tổng xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 3.

Đêm nay thị trường tiếp tục có thêm các thông tin kinh tế Mỹ nhưng quan trọng nhất vẫn là đêm thứ Sáu với báo cáo Non-Farm (bảng lương phi nông nghiệp) để làm rõ hơn việc tháng 6 này Fed sẽ tiếp tục tăng lãi thêm 0,25% hay nhiều hơn mức các nhà đầu tư kỳ vọng.

Các phân tích kỹ thuật gần như cất được gánh nặng giảm giá khi đêm qua giá gần như “không chạy” trên sàn Robusta, về mặt kỹ thuật giá lơ lửng không tăng không giảm và không chạm gần cản kỹ thuật nào cho thấy về mặt tâm lý giá sẽ tiếp tục bứt phá lên các mức cao hơn nếu phá cản 1831và có thể chạm sát 1851, thị trường chỉ chuyển vế bức tranh xấu nếu giá quay về phá qua 1774 (khó vào lúc này) do đó khả năng giá hôm nay sẽ kiểm tra lại vùng biến động của khung giá ngày hôm qua và mong chờ có những cú đột phá đẩy giá lên các mức cao hơn.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 7 sàn London phiên 2/5/2018

Trong khi đó sàn Arabica cũng không khác gì mấy khi giá cũng lơ lửng trong vùng cản quan trọng 122,6 – 127,5 và giá cần phá được 127,5 để leo lên sát mức 200MA tại ngưỡng 131,65. Giá chỉ chuyển xấu khi phá qua mức 122 (khó vào lúc này) nên khả năng giá cũng sẽ kiểm tra lại khung giá ngày hôm qua và chờ đợi những cú đột phá.

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết