Lại vỡ nợ lớn ở đại lý cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Liên tiếp từ ngày 9.3 đến nay, gần 80 hộ dân đã kéo đến đại lý càphê Kim Hoa – ở thôn Tân Thành, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc, Đắc Lắc tranh nhau lấy tài sản để siết nợ.

Từ nhiều năm nay, nông dân thường đưa càphê đến ký gửi tại kho của đại lý Kim Hoa, khi nào cần tiền mới chốt giá thanh toán. Ngoài ra, chủ đại lý là bà Phan Thị Kim Hoa còn nhận tiền gửi của nhiều người với lãi suất cao. Các giao dịch diễn ra bình thường cho đến khi người dân phát hiện trong kho đại lý không còn hạt càphê nào, nhà bà Hoa cũng không còn tài sản gì đáng giá.

Ngay sau đó, hàng chục hộ dân đã bức xúc kéo đến nhà bà Hoa đập phá, lấy những vật dụng còn sót lại để mong vớt vát. Ngày 11.3, thông qua chính quyền xã Ea Kênh, bà Hoa mới trả được 300 triệu đồng cho các chủ nợ. Trong khi đó, thống kê sơ bộ của công an xã đến chiều 15.3 cho biết, bà Hoa đang nợ 230 tấn càphê ký gửi và 170 triệu đồng tiền vay, tổng cộng khoảng trên 5 tỉ đồng.

Lao Động

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Hệ quả của Hệ thống buôn bán cà phê bằng lòng tin….. Nghĩ cũng vô lý thật, mình đem 1 tài sản lớn đến gửi cho đại lý mà không có hợp đồng ràng buộc gì cả, chỉ cầm được cái phiếu nhập hàng. Khi có chuyện hỡi ôi là …. Nếu tình hình giá cả ngày càng xuống như thế này sẽ có đợt Thanh lọc thị trường và bài con ta lại sống dỡ chết dỡ nữa. Mà chúng ta hay dùng từ “Đại lý” nhỉ, nó có nghĩa gì không? nếu là “đại lý” vỡ nợ thì sẽ có ông chủ của đại lý đó đứng ra lo chứ. Nên chăng cơ quan quản lý nhà nước nên thiết kế 1 cái hợp đòng giử cà phê mẫu cho bà con tham khảo. Hay anh Thịnh đứng ra làm được không? rồi đưa lên diễn đàn, để bà con góp ý…. và hoàn thiện.

  2. oi! nong dan chang chet dau ,vi ho da song tan cung cua xa hoi nay roi. mat cua thi tiec that nhung ngu dai thi muon thua .boi chung ta la nong dan . an doi ,mac rach la chuyen thuong ngay . chu con tui no .di xe hoi , o nha lau.an uong thi cao luong my vi,gai chan dai thi mon mon.tui no la nguoi chet truoc chung ta day .

  3. NGUYEN HOANG ANH 9:32 ngày 22/03/2010

    buc suc that nogn dan thi nong dan dan dan roi nhan thuc cung tien bo thoi

  4. dai ly vo no thi da co’ tu lau roi. toi cho nguoi trong cafe wa’,mat mua, ro’t gia’ roi` lai bi xu` nua~. sao lai tin nguoi wa’ vay chu’.

  5. Theo tôi biết thì giấy gửi hàng đó vẫn có đủ giá trị pháp lý, vấn đề là chủ nợ còn khả năng thanh toán hay không thôi. Dĩ nhiên nếu có hợp đồng thì bài bản hơn.
    Thật đau lòng cho những bà con bị ‘dính’ vào vụ này…

  6. xời, bài từ ‘ngày nảo ngày nao’, đọc xớn xác làm hết hồn…..

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết