Lập trung tâm đào tạo nông dân trồng cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam thuộc tập đoàn ECOM (Thụy Sĩ) để thành lập Trung tâm đào tạo nông dân trồng cà phê.

Trung tâm này sẽ hỗ trợ nông dân đạt được các chứng chỉ quốc tế về trồng cà phê bền vững, cũng như cải thiện năng suất và sự phát triển bền vững của cây cà phê, qua đó giúp cải thiện thu nhập cho người nông dân.

Sự ra đời của trung tâm tại Việt Nam nằm trong gói hợp tác đầu tư và tư vấn giữa IFC và ECOM nhằm thành lập một số trung tâm đào tạo cho nông dân ở các nước đang phát triển, trong đó có khoản vay thời hạn năm năm trị giá 55 triệu đô la Mỹ cho sáu nước (trong đó có Việt Nam) đã được cam kết vào tháng 6/2008.

Trong vòng ba năm, trung tâm có kế hoạch thu hút 4.000 nông dân và giúp các hộ trồng cà phê này đạt được các chứng chỉ trồng cà phê bền vững như Utz, Rainforest, hay 4C.

Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cà phê, bông và ca cao, hiện ECOM là một trong năm hãng thu mua lớn nhất thế giới về các mặt hàng này.

Thành Trung – SGtimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. trần nữ cẩm quỳ 16:01 ngày 16/03/2010

    có thêm tin tức gì của trung tâm đào tạo nông dân trồng cà phê hay không ? ví dụ khi nào thành lập ? Thành lập ở đâu ? hình thức tham gia như thế nào ?
    Tôi thấy quá ít thông tin , kinh nghiệm trồng cà phê . Không biết tham khảo từ nguồn nào ? Rất cần những thông tin , kinh nghiệm của những nông dân làm thực tế chứ không phải của các nhà nghiên cứu chỉ làm việc trên giấy tờ.

  2. nguyễn dư phục 17:25 ngày 16/03/2010

    tôi thấy có nhiều ý kiến về viêt hỗ trợ vốn của nhà nước của các bạn rất cụ thể sao các bạn không gởi những ý kiến đó qua trang wet của chính phủ .www.chinhphu.vn

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết