Giá tiếp tục xấu trên sàn Robusta khi áp lực mùa vụ Việt Nam đang lớn dần (28/11/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá lại đi trái ngược nhau, giảm khá trên London và tăng nhẹ trên New York.

Theo các thương nhân, giá Robusta tiếp tục giảm phiên thứ 8 liên tiếp khi mọi giới đều nghĩ rằng lượng bán từ Việt Nam sẽ tăng khi giai đoạn thu hoạch Việt Nam tăng tốc. Trong khi đó sàn Arabica lại được hưởng lợi từ các tin thiếu hụt nguồn cung của Brazil và viễn cảnh La Nina cuối năm nay gây ảnh hưởng đến vùng Châu Mỹ La Tinh. Tin mới nhất có thêm Sucden Finalcial cũng dự thiếu hụt 3,6 triệu bao tiếp sau Rabobank đưa ra còn số 4,7 triệu bao thiếu hụt toàn cầu.

Chốt phiên ngày thứ 2, giá kỳ hạn tháng 1 sàn Robusta giảm 29$ chốt tại mức 1.720 USD/tấn trong khi đó kỳ hạn tháng 3 sàn Arabica tăng 0,65 cent chốt tại mức 128,20 cents/lb.

Báo cáo cam kết thương nhân mới nhất từ thị trường cà phê Robusta tại London cho biết bộ phận đầu cơ phi thương mại thị trường này đã giảm 5,57% vị thế bán ròng trong tuần giao dịch tính đến ngày 21/11/2017, đăng ký tổng vị thế bán ròng 14.171 lô, tương đương 2.361.833 bao. Hiệp hội Công nghiệp Cà phê hòa tan Brazil (ABICS) dự báo xuất khẩu cà phê hòa tan giá trị gia tăng của Brazil giảm 15% trong năm nay. Tồn kho cà phê Arabica chứng nhận đạt chuẩn sàn ICE Futures US tại New York tăng 1.000 bao vào ngày 24/11/2017, đăng ký tồn kho 1.922.642 bao.

Đồng USD giảm giá xuống mức thấp nhất 9 tuần qua mặc dù các tin báo cáo doanh số bán nhà mới của Mỹ trong tháng 10 cao nhất trong 1 thập kỷ, đáng chú ý là lợi nhuận của các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục tăng vọt trong tháng 10 trong bối cảnh các sàn chứng khoán châu Á giảm điểm.

Biều đồ giá kỳ hạn tháng 1 sàn London cuối phiên 27/11/2017

Các phân tích kỹ thuật cho rằng sàn Robusta kỳ hạn tháng 1 lúc này đang dao động trong vùng bán quá mức và càng dao động lâu trong vùng này thì khả năng giá hồi phục trong ngắn hạn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên sức ì tâm lý hiện nay tập trung vào thông tin Việt Nam có thể sẽ bán mạnh khi vụ thu hoạch đang vào chính vụ và thời tiết không bất lợi cho thu hoạch. Nên các kỹ thuật cho rằng mức sàn đáy 1700 – 1685 có thể sẽ là mức đáy cho thời gian này và giá sẽ từ đó hồi phục, mức biên động khung lúc này sẽ nằm trong khoảng 1750 – 1685 và thị trường còn chờ thái độ của Việt Nam vào lúc này.

Trong khi đó , kỳ hạn sàn Arabica cho thấy xung lực sẵn sàng phá cản 132 bất cứ lúc nào để tạo ra bức tranh kỹ thuật mới. Khung biến động 126,5 – 132 sẽ là khung dao động chính trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên giá cần vượt trên cản 132 để xác nhận tăng ngắn hạn và thị trường chỉ chuyển xấu nếu quay về lại khu 124,5 .

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá xuống quá thấp sẽ khó mà mua được hàng ở thời điểm này vì khi giá về dưới 40 ngàn thì những người đầu cơ và các doanh nghiệp sẽ găm hàng. Tại vì ai cũng tính là cà phê sẽ không có giá thấp như vậy.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết