Giá cà phê Robusta vẫn duy trì sức tăng (04/10/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cấu trúc giá đảo được tiếp tục nới rộng khoảng cách khi lực mua đầu cơ ngắn hạn xuất hiện trở lại trên thị trường kỳ hạn Robusta London.

Biểu đồ Robusta London T11 ngày 03/10/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta có phiên thứ ba tăng liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng thêm 14 USD, lên 2.021 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 tăng thêm 5 USD, lên 1.982 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình. Cấu trúc giá đảo được tiếp tục nới rộng thêm khoảng cách.

Trái lại, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 1,75 cent, xuống 125,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 cũng giảm thêm 1,75 cent, còn 129 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng/kg, lên dao động ở mức 42.400 – 43.200 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, lên ở mức 1.897 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi 75 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2018 tại London.

Yếu tố tiền tệ và mưa lớn khắp các vùng trồng cà phê chính của Brasil tiếp tục gây khó cho giá cà phê ở New York, trong khi phần lớn các thị trường hàng hóa nông sản kỳ hạn đều ghi nhận đầu cơ tăng mua trở lại, riêng cà phê Arabica thì chưa.

Bộ Thương mại Brasil đã thông báo xuất khẩu cà phê tháng 9 đạt tổng cộng 2,18 triệu bao, giảm tới 21% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân xuất khẩu giảm được cho là có sự kháng giá tại thị trường trong nước do đồng Reais Brasil mạnh trở lại và giá cà phê quốc tế giảm xuống quá thấp.

Trong khi đó, với xuất khẩu tháng 9 tăng, Honduras báo cáo xuất khẩu cà phê toàn niên vụ 2016/2017 đạt tổng cộng 7,2 triệu bao, tăng tới 37,3% so với xuất khẩu toàn niên vụ trước đó. Được biết, Honduras là nhà sản xuất cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao hàng đầu của khu vực Trung Mỹ.

Giá cà phê Robusta London tiếp nối đà tăng sau khi đầu cơ đã thanh lý hết trạng thái bán vào tuần trước nay tiếp tục quay trở lại mua vào, tuy lực mua còn chưa đáng kể. Các nhà quan sát cũng dễ dàng nhận thấy hiện tượng đầu cơ “bán New York mua London”.

Thị trường Việt Nam cũng xuất hiện sự đồn đoán các doanh nghiệp vốn “ngoại” hiện đáng nắm một lượng hàng rất đáng kể. Nếu quả thật đúng như vậy thì cấu trúc giá đảo trên sàn kỳ hạn có khả năng vẫn còn kéo dài và giá cà phê đầu vụ trong nước sẽ ở mức cao, thậm chí có thể cao nhất từ trước đến nay.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết