Giá bật tăng khi các lệnh mua thanh lý xuất hiện (13/9/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá bật tăng trên cả hai sàn mà tâm điểm là sự dẫn dắt đà tăng của sàn Arabica khi xuất hiện các lệnh mua bù thiếu vào phiên chiều, trong khi phiên sáng vẫn là các hoạt động uể oải và mang xu hướng giảm.

Tâm điểm của sàn Arabica lúc này vẫn là các tin khô hạn trên các vành đai cà phê của Brazil và các thương nhân quốc tế đang nghiêng về khả năng hoa đã nở nhưng thiếu mưa sẽ làm cho khả năng vụ 18/19 của Brazil không cao như dự đoán nên đã xảy ra hàng loạt các động thái tất toán vị thế bán khống của họ.

Tuy nhiên chúng ta cần phải ghi nhận rằng đây là cuối mùa khô của Brazil và việc khô hanh lúc này là việc của quy luật, vấn đề là khô hanh này có thấp hơn bình thường hay là không. Nếu tiếp tục khô hạn kéo dài đến giữa tháng 10, lúc đó sẽ mới là vấn đề thật sự với mùa vụ năm sau của Brazil. Theo các dự báo thì khô hanh sẽ tiếp tục trong cả tuần sau, chỉ có các vùng sát biển thì có mưa nhẹ. Lưu ý rằng mùa mưa của Brazil sẽ bắt đầu vào giữa tháng 10 hàng năm.

Chốt phiên ngày 12/9 giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 +3,20 cent/lb chốt tại mức 135,50 cent/lb, trong khi đó, giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng 18 USD/tấn chốt tại mức 1.969 USD/tấn.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 11 sàn London cuối phiên 12/9/2017

Các phân tích kỹ thuật vẫn tỏ ra lạc quan trên xu hướng phục hồi giá của sàn Robusta dù đà tăng khá khiêm tốn nếu so với sự bùng nổ trên sàn Arabica. Nếu thị trường vượt qua cản mạnh 1982 thì khả năng giá tiệm cận về khu vực 2000 trước khi có chiều hướng mới là rất rõ ràng. Trong trường hợp giá vẫn không phá nổi cản mạnh 1982 thì giá dễ có xu hướng quay lại khu vực 1930 – 1935.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 12 sàn New York cuối phiên 12/9/2017

Trong khi đó giá Arabica bùng nổ mạnh và nâng mức đáy lâm thời lên ngưỡng 131 nhưng các nhà phân tích lại không tỏ ra lạc quan về hướng tăng bền vững của sàn này nếu nhìn tổng quan các chỉ số trong đó đáng kể nhất là sự sụt giảm bất ngờ của hợp đồng mở trên sàn giao dịch. Khung biến động lúc này được dự trù trong biên độ 133 – 136,65 và nếu vượt được mức 136,65 ( mức Fibo 50) thì khả năng giá sẽ hướng đến ngưỡng 139, tuy nhiên các kỹ thuật không chắc lắm về dao động này.

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết