Tổng hợp thị trường cà phê tuần 35 (28/08 – 02/09/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê suy yếu trở lại trước các thông tin kinh tế và chỉ số hàng hóa vĩ mô tổng thể tiêu cực.

Biểu đồ Robusta London T11 tuần 35 (28/08 – 02/09/2017)

Chốt phiên cuối tuần, trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta sụt giảm phiên thứ tư liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 10 USD, xuống 2.059 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 giảm thêm 8 USD, còn 2.036 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình. Cấu trúc giá đảo được tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica quay về cùng xu hướng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 0,3 cent, xuống 129,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 giảm 0,2 cent, còn 132,65 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 đồng/kg, xuống dao động ở mức 43.700 – 44.500 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở mức 1.944 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi 110 – 115 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Tính chung cả tuần, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 11 giảm 53 USD/tấn, giá cà phê nhân xô trong nước giảm 1.100 đồng/kg trong khi giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 giảm 2,35 cent/lb.

Thị trường cà phê New York suy yếu trở lại do nhà đầu tư tthất vọng sau kết quả Hội nghị Jackson Hole thường niên giữa Mỹ và các Ngân hàng trung ương khối OECD không có tuyên bố nào được đưa ra. Trong khi nhiều thông tin cho biết các vùng cà phê Arabica chính ở Brasil đã có mưa sớm, hỗ trợ tốt cho cây cà phê ra hoa vụ mới, kết hợp với chu kỳ “hai năm một”, dự báo vụ mùa 2018 Brasil có tiềm năng đạt kỷ lục 60 triệu bao.

Tuy nhiên, dự báo có thể thời tiết ở Brasil sẽ trở lại khô hạn trong 10 ngày tới và chính điều này là mối lo mới của thị trường. Theo các nhà nông học, khô hạn trở lại có khả năng làm lứa hoa nở sớm bị hư hỏng nên sẽ chi phối biến động giá trong tuần tới, nhà đầu tư cần theo dõi thêm.

Thị trường cà phê Robusta toàn cầu vẫn còn nguyên mối lo nguồn cung Việt Nam tiếp tục sụt giảm và chỉ cải thiện phần nào khi nhà sản xuất Robusta số 1 ra hàng vụ mới, ít nhất là cuối tháng 11. Bên cạnh đó USDX bật tăng trở lại trong khi chỉ số hàng hóa vĩ mô tổng thể vẫn còn tiêu cực, bất đồng giữa Anh và EU trong đàm phán Brexit khiến đồng Euro đột ngột đảo chiều là những lực cản mới cho nhà đầu tư.

Trong khi đó, các nhà quan sát cho rằng sức mua sụt giảm trên sàn London là do nhà đầu tư tiếp tục chốt lời ngắn hạn trong khi phần lớn thương nhân phía Bắc bán cầu vẫn chưa quay trở lại thị trường do đang kỳ nghỉ mùa hè.

*Thứ Hai, ngày 04/8, thị trường New York nghỉ lễ Lao Động Mỹ (Labor Day), đóng cửa không giao dịch. Thị trường London vẫn mở cửa giao dịch bình thường.   

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. nguyentathuat 6:06 ngày 05/09/2017

    Giá cà theo đà nay thì chắc vài năm tới diện tích cà còn khoảng 1/3. Người dân không còn mặn mà với cây cà, bởi vì chi phí đầu tư cao, nhân công thu hái thuê không ra !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết