Giá tiếp tục đà giảm trước ngày thông báo đầu tiên (18/8/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cần phải cân nhắc ngưỡng giá hiện nay trên cả hai sàn giao dịch kỳ hạn.

Giá đóng cửa tiếp tục giảm trên sàn New York và có hướng hồi phục về cuối phiên trên sàn London, thị trường cà phê có một ngày giao dịch đi ngược hướng với các mặt hàng hàng hóa khác. Có vẻ như cuộc họp của FOMC đã tác động khá mạnh đến thị trường hàng hóa ngày hôm qua khi một số thành viện thuộc Fed đã có những đề nghị “hoãn” việc tăng lãi suất vào tháng 9 này khi lạm phát của Mỹ vẫn đang nằm trong ngưỡng yếu kém.

Các thương nhân bắt đầu “than thở“ khi giá tiếp tục trượt dốc trên cả hai sàn giao dịch và chưa có vẻ kết thúc đà lao dốc của mình. Trận chiến đổ dốc của giá kéo dài đã làm sàn Robusta mất 119$ kể từ mức cao nhất của tháng 8 và sàn Arabica cũng mất đi 13,45 cents. Các tác động lớn nhất đến thị trường nói chung là sự bán tháo của các quỹ đầu cơ khi có dự đoán mưa thuận lợi cho mùa vụ 2017-2018 trên các vùng trồng cà phê của Brazil. Câu hỏi của các thương nhân lúc này chính là sức mua có xuất hiện trong bối cảnh thị trường thiếu vắng các thông tin cơ bản hỗ trợ ? Mức tâm lý 2050 (kỳ hạn tháng 11) trên sàn London và mức 130 sàn New York (kỳ hạn tháng 12) “có vẻ” như đang được xem như mức sàn đáy lúc này dù ngày thông báo đầu tiên đang cận kề. Các giới tham gia trên sàn lúc này cần phải cân nhắc ngưỡng giá hiện nay, các thương nhân đưa nhận xét.

Xin lưu ý :

  • Ngày 23/8    : hợp đồng kỳ hạn Arabica tháng 9 thông báo đầu tiên.
  • Ngày 01/9    : hợp đồng kỳ hạn Robusta tháng 9 thông báo đầu tiên.

Kỳ hạn tháng 9 sàn London đóng cửa +4$ với khối lượng giao dịch ước đạt 22.870 lô trong đó bao gồm 7.872 lô chuyển tháng. Lượng hợp đồng mở tiếp tục giảm 6.415 lô và đạt mức 108.945 lô. Kỳ hạn tháng 12 sàn New York giảm 2,45 cent với khối lượng giao dịch ước đạt 48,246 lô, bao gồm 16,468 lô chuyển tháng.

Các dự đoán thời tiết Brazil cho thấy mưa “rất đẹp” vào thời điểm ra hoa đợt đầu (khoảng 60mm) tại các vùng Parana, Sao Paulo và nam Minas Gerais. Lượng bán từ Brazil cũng ghi nhận tăng lên khi đồng Real tiếp tục giảm nhẹ so với USD.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 9 sàn London cuối phiên ngày 17/8/2017

Các nhà phân tích kỹ thuật nhận định đà giảm giá còn tiếp tục trong ngắn hạn và đã chạm đến mức cản dưới ở vùng 2030 (kỳ hạn tháng 9), khả năng từ mức đáy này giá có hướng hồi phục. Mức hồi phục vẫn thuần về hiệu chỉnh kỹ thuật và thiếu vắng các tin cơ bản. Biên độ dự kiến sẽ nằm trong khung 2055 – 2090. Cho dù giá đã rơi ra khỏi cản dưới 2030 nhưng khả năng rớt mạnh ra khỏi cản tâm lý 2000 lúc này là rất khó.

Trong khi đó trên kỳ hạn tháng 12 sàn Arabica cũng đang đối diện với xu hướng giảm ngắn hạn, khả năng cũng có những hiệu chỉnh nhẹ trước khi có những biến động mới. Dự báo mức đáy sẽ còn kéo xuống sâu hơn mức hiện nay nhưng trước mắt giá có thể hiệu chỉnh về lại vùng 135-136. Biên độ dự trù hôm nay biến động trong vùng 130 – 134 và cũng không loại trừ có khả năng táp xuống sâu vùng 128,5.

Phạm Vỹ ( giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết